10 tính năng chỉ Samsung Galaxy S7 có – iPhone không!

0
305

SamSung Galaxy S7 có 10 tính năng vượt trôi mà ngay cả dòng điện thoại đình đám iPhone cũng không thể “vượt mặt” được.

Ra mắt sau 6s/6s plus gần nửa năm, Samsung chính thức trình làng mẫu điện thoại chủ chốt của mình là Galaxy S7 trong sự kiện MWC 2016 tại Barcelona. Các nhà công nghệ đã được dùng thử mẫu điện thoại này tại buổi họp báo tại New York City trước khi sự kiện MWC diễn ra. Và tất cả đều rất bất ngờ với các tính năng và chức năng của mẫu điện thoại này. Hầu hết các tính năng và chức năng này không thể tìm thấy trên chiếc điện thoại iPhone.

Hãy cùng điểm qua nhanh những điểm vượt trội có trên chiếc điện thoại này so với iPhone 6s/ 6s Plus của Apple:

1. SamSung Galaxy S7 có khả năng sạc nhanh

Galaxy S7 có khả năng sạc pin nhanh qua cổng microUSB. Hiện vẫn trong thời gian chờ đợi S7 về Việt Nam để biết chính xác tốc độ sạc pin của Galaxy S7 như thế nào. Nhưng chỉ cần Samsung giữ được tốc độ sạc đầy pin trong vòng hơn 1 tiếng của Galaxy Note 5 thì đã đủ hài lòng người dùng.

Theo nhà sản xuất công nghệ lớn của Hàn Quốc này cho biết có thể đạt 60% thời lượng pin S7 chỉ sau 30 phút sạc, hứa hẹn ấn tượng hơn. Trong khi đó để chờ iPhone 6S Plus đẩy pin mất khoảng 3 giờ.

2. SamSung Galaxy S7 có khả năng sạc không dây

Samsung tuyên bố trên lý thuyết sạc không dây còn nhanh hơn so với sạc có dây thông thường.

Tuy trên thực tế do những giới hạn công nghệ sạc có dây vẫn nhanh hơn, nhưng sạc không dây là một tính năng cực kỳ nổi bật và hữu ích. Bạn chỉ cần đặt điện thoại vào dock sạc và thậm chí để cả ngày mà không cần suy nghĩ về nó. Đó là một cách tốt để đảm bảo máy của bạn luôn dẫn đầu về pin. Galaxy S7 tự động lấy nét nhanh rõ rệt so với iPhone 6s/6s plus

3. SamSung Galaxy S7 tự động lấy nét nhanh rõ rệt so với iPhone 6s/6s plus   

4. SamSung Galaxy S7 chụp trong tối rõ ràng hơn 

5. SamSung Galaxy S7 có thể dùng 2SIM, với dung lượng 32Gb/64Gb có thể mở rộng lên tới 200Gb bằng microSD

Samsung mang khe cắm microSD trở lại trên Galaxy S7. Khe cắm tích hợp microSD và SIM cho phép bạn mở rộng bộ nhớ ngoài lên tới 200GB.

Tuy bạn phải lựa chọn hoặc 2SIM hoặc dung lượng lưu trữ nhiều hơn, nhưng đây là tính năng hữu dụng mà iPhone 6s/6s plus không thể có.

6. SamSung Galaxy S7 có pin lớn hơn

Pin Galaxy S7 là 3,000mAh. Nếu so về con số với iPhone 6s/6s plus có dung lượng 1,715mAh/2,750mAh thì Samsung hoàn toàn vượt trội.

Về thời lượng thực tế, còn phải chờ thêm các bài đánh giá chi tiết khác, nhưng điều đó cũng khiến Apple cần phải suy nghĩ về việc tích hợp viên pin lớn hơn cho thế hệ iPhone tiếp theo trong cùng một không gian nhỏ bé như vậy.

7. Samsung Pay chạy tốt với các đầu đọc thẻ tín dụng thông thường

Samsung Pay làm việc được với hầu hết các đầu đọc thẻ tín dụng, kể cả với những đầu đọc kiểu cũ.

Trong khi đó, Apple Pay của iPhone chỉ làm việc được với những thiết bị đọc thẻ tín dụng chuẩn Giao tiếp gần (NFC). Điều đó có nghĩa nếu muốn sử dụng iPhone để thanh toán thì bạn phải chắc chắn rằng cửa hàng đó có thiết bị thanh toán hỗ trợ Apple Pay.

8. Màn hình “always-on” – SamSung Galaxy S7

Tính năng “always-on” cho phép người dùng xem nhanh các thông tin cơ bản như ngày tháng, thời gian hoặc các thông báo tin nhắn nhanh trên màn hình mà không cần đánh thức điện thoại. Điều này giảm thiểu khả năng giảm tuổi thọ của các phím vật lý trên điện thoại.

Với iPhone để xem những thông tin trên thì người dùng vẫn phải bật iPhone lên.

9. SamSung Galaxy S7 với widget cùng các chức năng tắt hiển thị trên viền cong 

Bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng, danh bạ, đọc tin tức và thêm các shortcut tới ứng dụng như nhắn tin ngay trên cạnh cong bên phải của Galaxy S7.

10. SamSung Galaxy S7 có khả năng chống nước

Chắc chắn, Apple đã có thêm tấm đệm chống nước cho chiếc iPhone 6S. Nhưng không chắc chắn rằng nếu bị nhúng sâu và lâu trong nước thì chiếc iPhone có thể hoạt động được nữa hay không. Họ không tự tin rằng mình sở hữu một tiêu chuẩn chống nước chính thức nào đó.

Với Samsung, Galaxy S7 có khả năng chống nước với tiêu chuẩn cao nhất IP68, tức là theo lý thuyết người dùng có thể ngâm nước thiết bị liên tục trong vòng 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Và thực tế 2 mẫu điện thoại này đã được kiểm nghiệm và vẫn hoạt động tốt sau 30 phút trong độ sâu 1 mét nước.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và giá cả của SamSung Galaxy S7 TẠI ĐÂY

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline028.66755599 – 028.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB