3 lưu ý giúp tăng tuổi thọ điện thoại

0
372
Chọn mua kỹ lưỡng và sử dụng thông minh sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn bền bỉ, có tuổi thọ lâu dài.

Điện thoại là một trong những vật bất li thân của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Cùng với các hoạt động diễn ra mỗi ngày, chiếc điện thoại của bạn cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ như rơi, vỡ, hỏng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số mẹo giảm thiểu rủi ro hữu ích cho các tín đồ công nghệ.

Ốp lưng và dán màn hình

Các loại phụ kiện ngày càng trở nên quen thuộc, song không ít người vì lý do tiết kiệm mà bỏ qua. Với việc tích hợp các ưu điểm như gia tăng số lớp trên miếng dán màn hình, thay đổi chất liệu kính cường lực, thậm chí là miếng dán cho màn hình cong…, người dùng đang có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn “áo giáp” cho điện thoại của mình.

3-luu-y-giup-tang-tuoi-tho-dien-thoai-32-142934

Bên cạnh việc bảo vệ điện thoại khỏi các tác động vật lý, nhiều mẫu ốp lưng còn được trang bị khả năng sạc không dây cho điện thoại, tích hợp thêm ống kính máy ảnh để hỗ trợ trải nghiệm chụp hình hoặc gắn kèm chân đế, giúp các mẫu phablet biến thành công cụ văn phòng tạm thời.

Chọn điện thoại có thiết kế bền bỉ

Nếu bạn thuộc nhóm người hay bất cẩn và dễ sơ sẩy khi sử dụng thiết bị điện tử thì “áo giáp” bên ngoài cho điện thoại thôi vẫn chưa đủ. Bạn nên chọn những sản phẩm được thiết kế với chất liệu bền bỉ, khó hỏng hóc dưới tác động vật lý thông thường như kim loại có độ cứng cao, hợp kim magie hay kính cường lực.

Trong bối cảnh trào lưu kim loại nguyên khối vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, người dùng thậm chí còn phải quan tâm đến chất liệu kim cấu thành nên chiếc điện thoại của mình, tránh tình huống máy bị bẻ cong một cách oan uổng dù chỉ để trong túi quần.

Bên cạnh rủi ro vỡ thì khả năng điện thoại rơi vào nước do không may làm rớt khi đi bơi, tắm biển hoặc đơn giản là trong bồn rửa tay của nhà vệ sinh cũng đang tăng lên chóng mặt. Do đó, việc lựa chọn một chiếc điện thoại với chuẩn chống nước cao cũng sẽ giảm lo âu cho người sử dụng.

3-luu-y-giup-tang-tuoi-tho-dien-thoai-32-142939

Chế độ bảo hành

Phải thừa nhận một thực tế dù bạn có bảo vệ điện thoại kỹ lưỡng hoặc bản thân thiết bị có bền bỉ đến mấy thì rủi ro trong quá trình sử dụng vẫn còn. Vì thế, không nên bỏ qua chế độ bảo hành của sản phẩm. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất khi điện thoại không may gặp sự cố.

Có thể kể đến gói bảo hành Worry-free của bộ đôi Galaxy S7/ Galaxy S7 edge như một điển hình của chế độ hậu mãi. Lần đầu tiên, Samsung áp dụng chính sách một đổi một cho người sử dụng. Trong trường hợp bạn bất cẩn làm rơi, vỡ, hỏng hóc điện thoại, chi phí cho việc sửa chữa cũng chỉ vào khoảng 10% giá trị của máy.

Đặc biệt, người dùng sẽ không còn phải lặn lội đến tận chi nhánh để yêu cầu bảo hành vì chỉ với một cú điện thoại đến VIP hotline 1800588855 của hãng là đã có nhân viên đến tận nhà nhận máy về sửa chữa. Trong thời gian sửa máy, bạn còn được cho mượn chiếc Galaxy S6 để dùng tạm.