5 mẹo hay cho bàn phím Qwerty của BlackBerry Passport

0
98

BlackBerry Passport là chiếc smartphone mới nhất của hãng điện thoại Canada giới thiệu tại Việt Nam. Điển hình là thiết kế lạ mắt và kèm theo bộ bàn phím QWERTY cảm ứng. Nếu bạn chưa quen với bộ bàn phím đặc biệt, dành thời gian đọc bài viết sau, phần nào hỗ trợ việc sử dụng.

Đầu tháng 10, hãng Blackberry chính thức đưa vào thị trường Việt Nam chiếc smartphone có thiết kế vuông vắn, trông giống cuốn hộ chiếu, có tên là BlackBerry Passport và bán với giá 15,5 triệu đồng. Đối với sản phẩm độc và lạ dành đặc biệt cho người dùng yêu thích dòng Blackberry nổi tiếng với bộ bàn phím QWERTY.

 

Qwerty BlackBerry Passport

Vẫn biết BlackBerry Passport được hãng ưu ái trang bị bộ bàn phím Qwerty truyền thống. Những thủ thuật dưới đây, giúp người dùng tận dụng hết những tính năng tuyệt vời khi sử dụng bàn phím vật lý của Blackberry.Bàn phím QWERTY của BlackBerry Passport đánh giá tốt nhất hiện nay

Theo tin trang CrackBerry.com đã xuất hiện nhiều chủ đề xoay quanh bộ bàn phím, khá nhiều người nhận định đánh giá tốt, một phần tác động đến nhu cầu người dùng muốn sở hữu chiếc Passport.

Bộ bàn phím không đơn giản chỉ là phím cứng vật lý, có thể cảm ứng song song với màn hình hiển thị. Đây là bộ bàn phím đặc biệt nhất chưa xuất hiện trên một sản phẩm công nghệ nào khác, có nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng quan tâm và yêu thích bàn phím này .

1. Tăng cường con trỏ điều khiển và lựa chọn văn bản dễ dàng.

Khi bạn gõ văn bản bất kỳ có thể nhấp đúp 2 lần trên bàn phím Qwerty , sau đó dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím để xác định vị con trỏ nơi cần đến. Bạn cũng có thể chọn văn bản bằng cách giữ vào phím shift, bên trái của màn hình hiển thị và ấn phím Q, dùng ngón tay chạm và phím bất kỳ duy trì đến điểm cuối văn bản.

Qwerty BlackBerry Passport

2. Sử dụng bàn phím Qwerty bấm nhanh các ký tựĐối với các sản phẩm Blackberry thế mạnh là bàn phím khi người dùng sử dụng khá tiện lợi, có thể dùng phím bấm lần lượt theo kí tự “@ 123” nhanh chóng bằng cách chạm vào màn hình nhập số và ký tự thay thế. Một cách khác khi sử dụng phím tắt đơn giản, bạn cần bấm giữ 2 lần trên bàn phím. Còn trên bàn phím Blackberry Passport, bạn trượt nhanh bàn phím ở bên phải và phím kí tự “@123” thay thế xuất hiện phía dưới cùng màn hình.
Theo hình trên, bạn sẽ thấy phím bấm “@123” được thay thế khác hẳn so với bàn phím mặc định và mỗi phím kèm theo có màu xám ở bên phải. Bạn cần giữ bấm tương ứng bàn phím Qwerty vào kí tự đó. Phím này chỉ hoạt động cho một số dòng chữ tại thời điểm nhất định.3. Bật tính năng trợ lý Blackberry từ bàn phím

Khi đó bạn có thể nhấn và giữ phím play/pause nằm giữa 2 nút chỉnh âm lượng, nếu như bạn muốn bật tính năng trợ lý (Assistant) BlackBerry từ bàn phím xuất hiện phím tắt nhanh.

Qwerty BlackBerry Passport

Qwerty BlackBerry Passport
Trong ứng dụng của bộ bàn phím Qwerty có thêm một biểu tượng “mic” màu xám ở giữa phím chỉnh sửa. Mỗi khi bạn sử dụng bấm và giữ biểu tượng khởi động Assistant BlackBerry.

4. Thao tác cuộn nhanh từ bàn phím

Nếu bạn gặp tình trạng khó di chuyển để xem bức ảnh chụp màn hình, nhưng bạn muốn có thao tác vuốt nhanh trên trình duyệt web, danh sách, email, đơn giản chỉ bằng cách vuốt lên vuốt xuống trên bàn phím Qwerty. Điều đặc biệt bộ bàn phím này thêm khả năng chạm vào phím bất kỳ, cảm ứng nhận tín hiệu trên bàn phím Qwerty thực hiện di chuyển trong ứng dụng, có vài ứng dụng mới hỗ trợ tính năng này.
Không may, tất cả các ứng dụng Amazon Kindle không thể thực hiện tính năng cuộn nhanh trên bàn phím cảm ứng.

Qwerty BlackBerry Passport
5. Bấm giữ có thêm menu phím tắt bên phảiBlackberry tích hợp nhiều phím tắt vào các menu khác nhau trên chiếc Passport. Theo danh sách trong Blackberry Hub có 4 phím tắt hiển thị màu xám ở bên phải. Ở màn hình này, bạn bấm vào môt chữ cái trên bàn phím hành động thực hiện mở ra menu phím tắt. 

Qwerty BlackBerry Passport

Khi nhắc đến smartphone Blackberry, người dùng thích thú với hệ thống phím tắt, cho phép tự cấu hình theo thói quen. Hãng bỏ đi hệ thống phím tắt trên chiếc Q10 mà mang quay lại cho chiếc Passport mới. Người dùng tận dụng bộ phím tắt này mang lại hiệu quả công việc, không mất nhiều thời gian.

Với những mẹo nhỏ sử dụng bàn phím Qwerty, chúng tôi giúp người dùng mới làm quen nhanh chóng, thao tác sử dụng chuẩn và tiếp tục khám phá thú vị trên chiếc Blackberry Passport.

Theo ICT new