5 smartphone xách tay hot nhất nửa đầu 2015

0
321

Theo các nhà bán lẻ, nửa đầu 2015, di động chính hãng nhiều phen gặp khó khi một số model xách tay giá tốt xuất hiện và gây bão thị trường.

iPhone 5C khoá mạng Nhật Bản

Mở đầu 2015, iPhone 5C lock Nhật là model được người dùng tìm mua nhiều nhất trên thị trường hàng xách tay. Máy được bán với giá từ 2 đến 3 triệu đồng tùy dung lượng bộ nhớ. Bỏ ra chỉ vài triệu đồng nhưng được sở hữu smartphone của Apple, nhiều người dùng đã không ngần ngại mua, chấp nhận lỗi danh bạ hoặc không thể bấm *101# để kiểm tra tài khoản SIM cũng như nạp tiền bằng thẻ cào theo cách thông thường.

5Clocka

Giữa lúc các cơn sốt lên cao trào, iPhone 5C khoá mạng Nhật Bản bị phát hiện tự động nhắn tin kích hoạt iMessage khiến máy bị trừ tiền mỗi lần khởi động lại. Cộng với chất lượng phần cứng phập phù, model này nhanh chóng hạ nhiệt.    Sony Xperia Z3 Docomo/Au Là siêu phẩm ra mắt cuối 2014 và được bán chính hãng với giá cao, nhưng đến đầu 2015, Xperia Z3 đã có hàng xách tay tại Việt Nam. Phiên bản được bán nhiều tại các cửa hàng có xuất xứ từ nhà mạng Au của Nhật Bản, được bán với giá 8 triệu đồng, rẻ hơn gần một nửa so với máy chính hãng.
Screen_Shot_20150615_at_95131_AM

Trong tầm giá này, Xperia Z3 Au dường như không có đối thủ. Máy sở hữu thiết kế xuất sắc với độ mỏng chỉ 7,3 mm, cấu hình mạnh, camera khủng và chất lượng màn hình cũng được cải tiến vượt trội so với các thế hệ trước. Theo các chủ cửa hàng, model này luôn nằm trong top bán chạy từ đầu 2015 đến nay.  LG G3 Hàn Quốc Ngang giá với Xperia Z3 Au, LG G3 Hàn Quốc cũng là một trong những máy xách tay cao cấp bán tốt trên thị trường. So với đối thủ đến từ Sony, LG G3 có lợi thế về màn hình, giao diện và camera và tốc độ mạng 4G LTE có thể lên đến Cat 6 nếu người dùng chọn mua phiên bản hỗ trợ băng tần này.
LG_G3

Hiện tại, sau khi LG G4 ra mắt, giá bán của LG G3 xách tay cũng nhanh chóng hạ nhiệt. Chỉ cần bỏ ra khoảng 6 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu một sản phẩm Android cao cấp với cấu hình vẫn thuộc hàng mạnh nhất hiện nay.  iPhone 5 hàng trả bảo hành Sau một thời gian hết hàng chính hãng do Apple ngưng sản xuất, iPhone 5 đã trở lại thị trường dưới dạng hàng trả bảo hành (refurbished), với giá 5 đến 5,5 triệu đồng /chiếc. Theo các chủ cửa hàng, đây là những máy Apple dùng để đổi trả cho khách hàng nên chỉ có máy và không có phụ kiện.
dvs_1

So với máy mới, iPhone 5 refurbished vốn bị những lỗi nhỏ nhưng nằm trong biên độ lỗi chấp nhận được và đã được Apple thu hồi lại để sửa chữa. So với việc chọn iPhone 5 đã qua sử dụng hoặc hàng dựng đầy rẫy trên thị trường, máy refurbished là một lựa chọn an toàn hơn cho người dùng.

Samsung Galaxy S5 khoá mạng Nhật Bản

Trong số các sản phẩm xách tay bán chạy, Galaxy S5 là model có sức tiêu thụ khiêm tốn hơn. Nhưng nhờ nhỏ gọn, giá tốt và cấu hình mạnh, máy vẫn được nhiều người dùng tìm mua.

13467532323_df5db95e43_k

Hiện tại, Galaxy S5 từ nhà mạng Au/Docomo của Nhật Bản được bán với giá 6 triệu đồng. Đây là mức giá tốt cho một sản phẩm được trang bị nhiều tiện ích như chống nước, cảm biến vân tay, camera lấy nét lai, cảm biến đo nhịp tim,…