5 thiết kế smartphone độc đáo của tương lai

0
243
Nokia E-Cu concept. Ảnh: Internet

Với sự phát triển tột bậc của smartphone trong những năm gần đây, các thiết bị của chúng ta ngày càng tốt hơn, nhiều tính năng hơn. So sánh với khoảng 5 năm trước đây, hiện nay các smartphone được trang bị các dòng chip xử lý mạnh hơn rất nhiều, bộ nhớ lưu trữ, tốc độ cũng được cải thiện, camera, pin hay các phần cứng các cũng được nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, giá thành của linh kiện cũng được giảm đi rất nhiều, khiến cho việc sở hữu một thiết bị tốt không hề khó khăn và đắt đỏ như trước đây nữa.

Có thể nói thị trường smartphone đang dần đi đến điểm bão hòa, nếu không có các ý tưởng mới, độc đáo. Một số ý tưởng độc đáo về smartphone dưới đây rất có thể sẽ là nhân tố còn thiếu đó, và một ngày không xa nó hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Hãy tưởng tượng xem, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có một chiếc điện thoại dùng thân nhiệt để sạc; hoặc một chiếc điện thoại lắp ghép, uốn dẻo,.. phải không nào?

NOKIA E-CU : VỚI CHIẾC ĐIỆN THOẠI NÀY, PIN KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ NỮA

Cái tên Nokia có lẽ là một huyền thoại với những siêu phẩm từng là đỉnh cao một thời. Trong quá trình phát triển suốt những năm đó, Nokia cũng đã có nhiều thiết kế điện thoại rất độc đáo, thậm chí là kỳ dị và hơi khùng một chút. Nokia E-Cu cũng nằm trong số đó, với thiết kế các góc cạnh “không ai giống ai” , cùng tính năng “có một không hai”: sạc bằng thân nhiệt của chính chúng ta. Để làm được điều đó, lớp vỏ ngoài của chiếc máy được làm bằng chất liệu đồng với thiết kế đặc biệt. Thiết kế này tích hợp một bộ chuyển hóa năng lượng tỏa ra từ thân nhiệt thành một nguồn điện có thể sạc được cho máy.

Nokia E-Cu concept. Ảnh: Internet
Nokia E-Cu concept. Ảnh: Internet

Với tính năng đặc biệt này, tình trạng hết pin hay phải sử dụng các bộ sạc dự phòng, dây nhợ không còn là nỗi lo nữa. Miễn là chiếc máy của chúng ta còn ở trong túi thì nguồn điện sẽ liên tục được bổ sung. Đây là một tính năng có thể nói là vô cùng hữu ích nhưng lại chưa được đưa vào thực tế. Hi vọng trong tương lai không xa, các nhà sản xuất sẽ trang bị tính năng này cho các smartphone sau này.

ĐIỆN THOẠI LẮP GHÉP PHONEBLOKS

Ý tưởng này có lẽ không còn quá xa lạ nữa, dự án này đã được chính Google phát triển trong nhiều năm liền dưới tên gọi Project Ara. Dự án này được cho là đã được Google khai tử vài hôm do không khả thi. Dù cũng là smartphone lắp ghép nhưng PhoneBloks lại có thiết kế tương đối khác dự án của Google. Ý tưởng họ sử dụng là một tấm mạch ở giữa kết nối các thành phần như màn hình và các mô đun khác lại thay vì gắn bổ sung mọi thứ lên một màn hình có sẵn các chân kết nối.

Điện thoại... LEGO?? Ảnh: Internet
Điện thoại… LEGO?? Ảnh: Internet

Thiết kế của PhoneBloks cho phép nâng cấp, thay thế hay bổ sung các linh kiện của smartphone một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó cũng biến việc sử dụng, lắp ghép các thiết bị trở nên vui vẻ, sáng tạo, thú vị cũng như tối ưu hơn rất nhiều. Ngoài ra bằng việc tách các linh kiện ra thành mô đun lắp ghép, việc lãng phí khi hư hỏng thiết bị cũng được giảm thiểu đi rất nhiều, góp phần tiết kiệm cũng như bảo vệ môi trường.

KYPOCERA “DIGNO RAFRE” – CHIẾC SMARTPHONE CÓ THỂ.. GIẶT ĐƯỢC

Smartphone có thể....giặt??? Ảnh: Internet
Smartphone có thể….giặt??? Ảnh: Internet

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc làm sạch chiếc điện thoại của mình với bột giặt, chất tẩy rửa chưa? Chiếc smartphone với tên siêu dài và siêu lạ đến từ Nhật Bản này có thể làm được điều đó. Đây là một smartphone có thể chống nước, bọt và các chất tẩy rửa khác. Việc làm sạch một smartphone chưa bao giờ dễ đến thế!

O2 RECYCLE, CHIẾC ĐIỆN THOẠI CÓ THÀNH PHẦN ĐƯỢC LÀM TỪ…CỎ

O2 Recycle. Ảnh: Internet
O2 Recycle. Ảnh: Internet

Nghe có vẻ khá “tươi mát” chiếc smartphone đến từ hãng O2 này được thiết kế dành cho giải bóng bầu dục được tổ chức tại Luân Đôn vào năm ngoái. Vỏ của chiếc máy này được tạo ra với thành phần chính là thủy tinh và cỏ được lấy từ chính sân vận động nơi tổ chức giải đấu. Mang ý nghĩa giữ gìn môi trường, đây thật sự là một smartphone “xanh”. Được biết, nghệ nhân chế tác chiếc vỏ này có tên Sean Miles, mất tới 240 tiếng để hoàn thành chiếc smartphone “đẹp như mơ” này.

ĐIỆN THOẠI UỐN DẺO CỦA GÃ KHỒNG LỒ SAMSUNG

Có vẻ việc làm cong các smartphoen đang được Samsung rất chú trọng, với sự ra đời của các thiết bị thuộc dòng Edge, Round hay gần đây nhất là Galaxy Note 7. Ý tưởng về smartphone có thể uốn dẻo đã được Samsung giới thiệu từ rất lâu, cách đây khoảng 5 năm. Tuy nhiên do giới hạn về công nghệ, dự án này chưa thể hoàn thành sớm. Với đà phát triển như hiện tại, sau nhiều năm nghiên cứu, rất có thể Samsung sẽ tung ra mẫu smartphone này trong một vài năm tới.

Điện thoại dẻo Samsung. Ảnh: Internet
Điện thoại dẻo Samsung. Ảnh: Internet

Đây thực sự là một ý tưởng độc đáo, có tính ứng dụng rất cao. Một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể hạn chế sự hư hỏng, bên cạnh đó cho bạn nhiều trải nghiệm hơn với các tư thế mình muốn. Thậm chí chúng ta còn có thể cuốn smartphone lai và dùng như một chiếc vòng đeo tay giống trong phim, quá đã phải không nào?