5 tính năng biến Galaxy S6 Edge+ trở nên ấn tượng hơn

0
874

Galaxy S6 Edge+ sở hữu thiết kế không gì khác so với Galaxy S6 Edge nhưng kích thước màn hình đã được mở rộng hơn.

yjd1439999631

Ngoài ra, máy cũng được nâng cấp về cấu hình bên trong với chip xử lý 8 nhân 64-bit, RAM LPDDR4 4GB, công nghệ lưu trữ flash siêu nhanh của Samsung và nhiều tính năng khác như Live Broadcast và Samsung Pay hứa hẹn sẽ đem tới một mẫu smartphone đẳng cấp trên thị trường.

Tuy nhiên trên thực tế, Galaxy S6 Edge+ vẫn còn thiếu khá nhiều những tính năng để có thể thực sự trở thành một mẫu phablet hoàn thiện.

Dưới đây là một số tính năng được trang PhoneArena liệt kê nếu như được trang bị trên Galaxy S6 Edge+ sẽ rất thành công.

1. Màn hình Edge

Việc sở hữu màn hình cong đem tới khả năng tùy chỉnh Galaxy S6 Edge khá thú vị. Tuy nhiên, công dụng của màn hình cong này dường như vẫn bị bỏ ngỏ trên Galaxy S6 Edge và S6 Edge+.

uuq1439999631

Màn hình Edge lần đầu tiên được giới thiệu cùng với Galaxy Note Edge vào hồi tháng 9/2014. Máy có màn hình cong ở bên phải và là nơi đặt bảng ứng dụng điều khiển.

Trong khi đó, Galaxy S6 Edge đã có thêm ticker mới và thêm màn hình với các ứng dụng yêu thích ở mục Note Edge (khi vuốt tay từ trái qua phải hoặc ngược lại). Tuy vậy những tính năng trên dường như vẫn còn khá hạn hẹp đối với những lợi thế mà màn hình cong có thể làm được giống như trên dòng Note Edge

2. IR Blaster

oig1439999631

Rất nhiều người sử dụng cổng hồng ngoại IR Blaster trên smartphone của họ như một công cụ “thú vị” để điều khiển TV, đặc biệt là trên các dòng smartphone cao cấp. Phải chăng Samsung đã bỏ quên tính năng khá thú vị này trong quá trình nghiên cứu ra Galaxy S6 Edge+?

3. Pin có thể tháo rời

ctu1439999631

Kế thừa “ngôn ngữ thiết kế” từ các đàn anh là Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy S6 Edge+ khá đáng tiếc cũng không sở hữu thiết kế có thể tháo rời pin. Mặc dù đánh đổi lại người dùng sẽ có một thiết kế mặt lưng bằng kính nguyên khối đẹp mắt.

Kể từ khi Galaxy S6 Edge ra đời, sản phẩm đã khiến khá nhiều Sam fan cảm thấy dường như chạnh lòng bởi đã quá quen với thiết kế pin có thể tháo rời và việc thay đổi thiết kế khiến họ khó thay thế được pin khi cần thiết.

4. Cổng cắm microSD

ops1439999631

Thực tế, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc thiếu dung lượng bộ nhớ trầm trọng trên dòng Galaxy S6 và S6 Edge do máy không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Do đó, nếu như Galaxy S6 Edge+ hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, đó sẽ là một động thái khá hữu hiệu để chiều lòng các fan.

5. Thiết kế mặt lưng dễ cầm nắm hơn

vkn1439999631

Samsung đã có sự đột phá khi mang thiết kế mặt kính lên bộ đôi sản phẩm Galaxy S6 và S6 Edge+. Tuy nhiên trên thực tế rõ ràng Galaxy S6 Edge hoặc Galaxy S6 Edge+ mới ra mắt đều có thiết kế khiến người dùng không an tâm khi cầm nắm. Việc hai bên màn hình được vát cong tới nửa thân máy khiến cảm giác “đầm tay” và thoải mái khi cầm nắm điện thoại dễ dàng biến mất.

Thay vào đó, nhiều người sẽ cùng chung một cảm giác hơi “hẫng” khi cầm trên tay hai sản phẩm màn hình cong này. Liệu nhà sản xuất Samsung có tìm được một hướng giải quyết mới dung hòa được cả hai yếu tố đặc biệt và trải nghiệm người dùng.