9 điều tuyệt vời mà iOS thua xa Android

0
360
Các thiết bị Android có khả năng tùy biến tuyệt vời.
Là nền tảng mở, Android cho phép người dùng tùy biến nhiều tính năng trên hệ điều hành của mình.
Dưới đây là 9 điều mà người dùng vẫn chưa thể làm được trên các thiết bị iOS song lại dễ dàng thực hiện trên Android.
1. Màn hình chính (Home Screen) thông minh hơn

Một trong những điểm khác biệt giữa iOS và Android là ở khả năng tùy biến. Với Android, bạn có thể cài đặt một laucher mới thay thế laucher mặc định và có nhiều lý do để bạn làm điều này.

Với một laucher như Nova Laucher bạn có thể tùy biến hầu hết mọi thứ có mặt trên màn hình chính như kích cỡ, số lượng icon, thêm widgets và nhiều thứ khác.

Laucher như Yahoo Aviate hay EverythingMe tùy biến màn hình chính của bạn để đưa ra những ứng dụng bạn cần ngay cả trước khi bạn nghĩ đến chúng. Điều này không thể làm được trên iOS.
Các thiết bị Android có khả năng tùy biến tuyệt vời.
Các thiết bị Android có khả năng tùy biến tuyệt vời.

2. Mọi thứ tự động

Trên chiếc iPhone, bạn có thể cài đặt IFTTT và cài đặt một số tính năng tự động cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm nhiều hơn thế, bạn có thể thử ứng dụng trên Android như Tasker hay Llama. Tasker là một ứng dụng trả phí nhưng Llama thì hoàn toàn miễn phí và cả hai là những ứng dụng giúp bạn “tự động hóa” rất nhiều tính năng trên chiếc điện thoại của mình.

Bạn có thể cài đặt để Wi-Fi tự bật khi bạn gần về tới nhà hoặc gần tới cơ quan đồng thời tắt Wi-Fi trong thời gian bạn nghỉ ngơi để tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể bỏ mật khẩu đăng nhập vào thiết bị khi máy của bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà đồng thời bật trở lại khi bạn ra ngoài. Với những ứng dụng này, bạn cũng có thể không cần lo lắng khi đang trong một cuộc họp hay trong rạp chiếu phim mà điện thoại bỗng nhiên reo vang.

3. Gọi điện dễ dàng hơn

Bạn không thể phủ nhận rằng, tính năng chính của chiếc điện thoại vẫn là gọi điện dù thông minh đến thế nào đi nữa. Tuy nhiên, trên iOS, để gọi điện cho một người nào đó, bạn buộc phải vào danh bạ hoặc quay số từ lịch sử cuộc gọi. Các nhà sản xuất điện thoại Android thường tích hợp khá nhiều tính năng vào trình gọi điện mặc định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Dialer+ hay Ready Contact Listđể thêm các tính năng khác. Chẳng hạn, với Dialer+ bạn có thể gọi điện ngay cả khi không nhớ đầy đủ tên và số điện thoại của người cần gọi.

3. Nhắn tin SMS thông minh hơn

Bên cạnh gọi điện, tin nhắn SMS cũng được tùy biến bằng các ứng dụng Android. Chẳng hạn ứng dụng Hello SMS với tính năng ban đêm giúp màn hình tự chuyển sang nền đen chữ trắng hay hiển thị theo dang tab giúp nhìn rõ hơn các tin nhắn từ những người gửi khác nhau. Hello SMS còn tự động chuyển sang tin nhắn miễn phí qua Internet nếu như người nhận tin nhắn cũng sử dụng Hello SMS.

Phần mềm Messenger+ cùng một nhà phát triển với ứng dụng Dialer+ cũng là ứng dụng tuyệt vời để thay thế ứng dụng nhắn tin mặc định. Bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí tới những người sử dụng Messenges+ khác đồng thời nó tích hợp với cả tài khoản WhatsApp, Facebook, Twitter và LinkedIn giúp bạn có thể cập nhật tình hình bạn bè tại cùng một nơi.

5. Tải Torrents

Tải các file Torrents là điều không thể đối với thiết bị iOS. Tuy nhiên, với thiết bị Android, bạn có thể làm được điều này với ứng dụngBitTorrent chính thức trên Google Play. Các hệ thống Torrent phim nổi tiếng như Popcorn Time cho phép người dùng Android có thể tải các bộ phim về thiết bị di động của mình.

6. Một trung tâm media thực sự

Có rất nhiều ứng dụng chơi nhạc hay phim tuyệt vời trên cả iOS lẫn Android. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có một media centre thật sự nơi bạn có thể quản lý playlist, lời bài hát, phụ đề phim… cũng như chia sẻ các file media một cách dễ dàng thì ứng dụng bạn cần là XBMC. Những tính năng này sẽ không bao giờ xuất hiện trên iPhone nếu như bạn không jaibreak chiếc điện thoại của mình.

7. Sử dụng Google Now đầy đủ

Người dùng iOS không được “hưởng thụ” đầy đủ tính năng của Google Now khi bạn buộc phải vòa ứng dụng Google để xem nội dung. Trong khi đó, với người dùng Android thì Google Now là một trợ lý tuyệt vời. Google Now là một trong những dịch vụ hấp dẫn nhất của Google và cực kỳ hữu ích với bạn với những thẻ nội dung luôn xuất hiện khi bạn cần và thậm chí cả khi bạn chưa nghĩ tới.

8. Quản lý file

Với iOS 8, Apple giới thiệu iCloud Drive cho phép người dùng chia sẻ file với người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn không có cách nào để mở các file trong bộ nhớ điện thoại của mình. Với Android, các ứng dụng quản lý file mặc định có thể làm được tất cả điều đó. Ngoài ra, các ứng dụng từ bên thứ ba như ES File Explorer bạn có thể tìm tất cả mọi thứ chỉ với một cú chạm.

9. Điều khiển điện thoại từ máy tính

Những ứng dụng như AirDroid hay Pushbullet là những cách đơn giản để các thiết bị khác nhau có thể làm việc cùng nhau. Bạn có thể chia sẻ file, ảnh và nhiều tài liệu khác giữa các thiết bị. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại từ màn hình desktop, gửi tin nhắn SMS từ máy tính hay chia sẻ các nội dung copy giữa các thiết bị. Người dùng Apple có thể làm được điều này với tính năng Continuity trên iOS 8 tuy nhiên bạn chỉ có thể làm được điều này giữa các thiết bị Apple với nhau.