AMD tung ra thị trường FreeSync, đối đầu trực tiếp với Nvidia

0
237
AMD Free Sync sẽ sớm có mặt trên thị trường toàn cầu. Ảnh: Kitguru

Không chịu kém cạnh Nvidia về sản xuất màn hình máy tính, AMD mới đây đã tung ra thị trường màn hình sử dụng công nghệ FreeSync.

Công nghệ G-Sync của Nvidia đang là một điểm nhấn mạnh mẽ trong ngành công nghiệp màn hình máy tính, song, với giá thành khá cao, G-Sync đang vấp phải rất nhiều sự cạnh tranh từ các đơn vị có truyền thống lâu đời. Không chịu kém cạnh, AMD cũng đã sẵn sàng tung ra thị trường công nghệ FreeSync độc quyền của hãng. Theo như hãng công bố, các màn hình tích hợp FreeSync sẽ có giá thấp hơn đối thủ ít nhất là 100 USD.

AMD Free Sync sẽ sớm có mặt trên thị trường toàn cầu. Ảnh: Kitguru
AMD Free Sync sẽ sớm có mặt trên thị trường toàn cầu. Ảnh: Kitguru

Richard Huddy, nhà khoa học của AMD, vừa tiết lộ tại sự kiện PDXLAN tuần này rằng các màn hình sử dụng công nghệ Free-Sync sẽ đến tay người tiêu dùng ngay trong tháng 12 tới cùng lúc với driver (trình điều khiển) hỗ trợ dành cho các bộ xử lý đồ họa AMD. Dĩ nhiên, phạm vi phân phối cũng như số lượng trong thời gian đầu sẽ tương đối giới hạn. Dự kiến thời điểm bán ra hàng loạt các màn hình tích hợp FreeSync sẽ là vào đầu năm 2015. Theo AMD, chỉ trong 6 tháng tới thì công nghệ này sẽ trở nên phổ biến và được nhiều hãng hỗ trợ.

Theo TechZ