Android 8.0 Oreo chính thức ra mắt, nhanh hơn, thông minh hơn

0
357

Sau một thời gian rò rỉ, Google đã chính thức giới thiệu Android 8.0 Oreo và nhiều thứ khác có liên quan đến phiên bản này.

Theo PhoneArena, Google đã giới thiệu phiên bản Android mới nhất và tiết lộ một số thông tin về các thiết bị sẽ được nâng cấp trong những tháng tới. Trước tiên, đó là Android Oreo, chứ không phải Android Orellete như một số rò rỉ trước đó.

Android Oreo được cho là nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó của nền tảng di động này. Nó đi kèm với tính năng “icture-in-picture” và “Autofill” – 2 tính năng đã xuất hiện trong phiên bản Developer Preview gần nhất.

upg1503367733

Đặc biệt, Android Oreo đã giới thiệu bộ emojis được thiết kế lại hoàn toàn với hơn 60 emoji mới.

Google Play Protect cũng được Google hoàn thiện để tăng cường tính năng bảo mật cho người dùng. Phiên bản Android mới cũng sẽ giảm thiểu mức sử dụng pin của các ứng dụng chạy nền.

Android 8.0 hứa hẹn sẽ giúp bạn khai thác tối đa điện thoại thông minh Android của mình, Google nói họ sẽ phát hành mã nguồn AOSP (Android Open Source Project) cho mọi người vào ngày hôm nay.

stw1503367733

Ngoài ra, Android Oreo được được phát triển cho các thiết bị Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P. Hiện tại, nó cũng đang được thử nghiệm bởi Pixel C và Nexus Player.

Nếu thiết bị của bạn đã đăng ký vào Android Beta Program, bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất của Oreo.

Cuối cùng, Google thông báo rằng vào cuối năm nay, nhiều điện thoại thông minh từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như HMD, Huawei, HTC, Kyocera, Essential, LG, Motorola, Samsung, Sharp và Sony sẽ nhận được cập nhật Android 8.0 Oreo.