Android fans: “iPhone 6s là điện thoại chụp tốt nhất thế giới”

0
247

Để có được kết quả trên, trang công nghệ Android Authority tiến hành so sánh camera của những mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu hiện nay như iPhone 6s, Galaxy Note 5, Xperia Z5 hay LG G4 trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Thú vị ở chỗ, đọc giả không hề biết được “chủ nhân” của những tấm ảnh chụp đó là sản phẩm nào, họ chỉ có thể nhìn hình ảnh, tự so sánh và đưa ra bình chọn cá nhân. Và thật thú vị, chiếc iPhone 6s chiếm tỉ lệ bình chọn hàng đầu với 38%, xếp sau là chiếc Note 5 với 34% lượt bình bầu.

image-1445559039-big-smartphone-camera-shootout-1340x754

Tất nhiên, đó mới chỉ là những ý kiến chủ quan từ người ngoài cuộc. Xét về mặt chuyên môn, sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm riêng biệt, và iPhone 6s cũng không ngoại lệ.

Trong một số trường hợp cụ thể, chiếc iPhone 6s đã chọn sai mức cân bằng trắng khi chụp bức ảnh dính đến biển hiệu có chữ trắng, nền đen. Điều này khiến cho bức ảnh mất đi khá nhiều chi tiết và không thể hiện rõ được chủ thể. Cùng hình ảnh trên, Note 5 và G4 lại cho ra những hình ảnh tốt hơn, rõ nét và độ sáng cũng cao hơn. Để đạt được điều này, bộ đôi siêu phẩm đến Android có lẽ đã nhờ đến công nghệ chống rung quang học giúp việc chụp tối được thuận lợi hơn. Hiện tại, camera iPhone 6s vẫn áp dụng chống rung điện tử.

image-1445559071-iphone-6s-vs-iphone-6-video

Nhưng nhìn chung, camera iPhone 6s vẫn mang đến những hình ảnh với độ chi tiết cao, màu sắc xử lý tốt. Chính vì thế, đọc giả tại trang công nghệ Android Authority đã không ngần ngại đưa ra quan điểm thẳng thắng của mình.