Apple 2017 sẽ là ngòi nổ công nghệ

0
282
Hai chiếc iPhone 6 màn hình lớn cuối năm 2014 đã cất cánh Apple. Họ trở thành công ty lợi nhuận cao nhất thế giới, và 6S sau đó lại càng kéo dài thành công trên.
Tuy vậy, mọi thứ chậm lại vào năm 2016 khi doanh số iPhone giảm lần đầu tiên kể từ năm 2017.
Năm 2016 được đánh giá là năm Apple tối ưu hóa mọi giá trị của mình. Nhưng 2017 sẽ là câu chuyện khác, nếu những tin đồn gần đây là đúng, Apple sẽ có một năm hoành tráng nhất trong lịch sử. Danh sách bao gồm một iPhone mới hoàn toàn, thay đổi của iPad, những dòng sản phẩm mới, chưa kể phần mềm và dịch vụ.
Apple vẫn chưa bình luận về điều này. Dưới đây là những dự đoán của Cnet về Apple 2017.
spk1481765040
iPhone
Đã 3 năm qua iPhone chẳng đổi thay nhiều. Thế hệ iPhone 7 chống nước, camera tốt hơn, nhưng không phải là những nâng cấp bắt buộc.
Trong kỷ niệm 10 năm ra mắt, iPhone hứa hẹn bùng nổ. Nhiều tin đồn nói về iPhone 7S, hoặc iPhone 8, với sạc không dây, loại bỏ nút Home, cho màn hình lớn hơn với kích thước nhỏ hơn.
Apple có thể mang 3 chiếc smartphone mới đến thị trường, bản cao cấp nhất với màn hình OLED, hiển thị tốt hơn, mỏng hơn.
Apple Watch tái thiết kế
Như iPhone 7, Apple Watch thế hệ hai giống như bản nâng cấp của những năm trước hơn là bước tiến lớn.
Apple chưa từng công bố doanh số thiết bị này, nhưng IDC ước tính khoảng 1,1 triệu thiết bị đã được bán ra trong quý III. Ngắn gọn, mọi người không quá hứng thú với smartwatch.
Dẫu vậy, CEO Tim Cook vẫn tuyên bố thiết bị này đã tạo ra “kỷ lục bán hàng” mới trong tuần đầu của mùa mua sắm cuối năm.
Apple năm 2017 được chờ đợi thay đổi hoàn toàn Apple Watch. Họ đã có một bằng sáng chế đồng hồ màn hình tròn, các thay đổi khác bao gồm màn hình mới, cảm biến tập trung vào sức khỏe và kết nối 4G cho phép dùng độc lập với smartphone.
Kính Apple?
Thiết bị đeo tiếp theo của Apple có thể chính là kính thông minh Apple Glass. Cnet đưa tin Apple đang nghiên cứu mắt kính thông minh cho phép kết nối không dây với iPhone, hiển thị hình ảnh và các thông tin khác đến người đeo.
Google Glass 2012 đã thất bại, nhưng Snapchat Spectacle, smartglass cho phép quay video để đăng lên mạng xã hội lại được chờ đón.
Thực tế tăng cường và Apple Glass
Apple Glass có thể là bước đầu trong hành trình AR của họ. Apple đang kiên nhẫn im lặng về công nghệ cho phép thêm thông tin vào khung cảnh thực (như Pokemon Go chẳng hạn). CEO Tim Cook từng nhận xét AR “thú vị”, và rõ ràng Apple sẽ lúc nào đó bước vào lãnh địa này.
VR cũng không được Apple nhắc nhiều, không có hé lộ chính thức nào về kế hoạch của họ.
iPad, MacBook, Smarthome
iPad đang sụt giảm trong vài năm qua. Apple trông đợi vào dòng Pro với bàn phím rời và stylus, nhưng vẫn không cứu vãn được doanh số giảm trong 2 năm qua.
MacBook Pro thay đổi các phím chức năng đổi lấy Touch Bar. Nhiều báo cáo cho thấy iPad 2017 sẽ được làm lại, loại bỏ nút Home, thu nhỏ viền quanh màn hình.
Thậm chí, Apple có thể giới thiệu iPad Pro 10,5 inch, và nâng cấp iPad Minivới màn hình 7,9 inch.
Sau nhiều năm, một máy bàn Apple có thể sẽ được nâng cấp với thiết kế mới. SmartHome cũng được chú ý, bộ phần mềm HomeKit cho phép điều khiển khóa, đèn từ iPhone.
Các công ty có thể bắt đầu hỗ trợ thiết bị tich hợp với HomeKit, hoặc Apple sẽ tự tay làm điều đó.