Apple bị lộ bằng sáng chế tích hợp quét vân tay trực tiếp trên màn hình

0
445

iPhone thế hệ tiếp theo của Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay trực tiếp trên màn hình thay vì nút Home truyền thống. Công nghệ này đã được mô tả trong một bằng sáng chế của Apple vừa được tiết lộ ngày hôm nay (15/2).

vow1487139000

Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ hôm nay công bố một bằng sáng chế của Apple, trong đó mô tả ” một màn hình hiển thị tương tác với điốt hồng ngoại”. Công nghệ này cho phép các thiết bị của Apple có thể đọc vân tay trực tiếp từ màn hình thay vì sử dụng máy đọc tích hợp trong nút home vật lý.

Thực ra bằng sáng chế này đã được công ty LuxVue đệ trình vào năm 2014. LuxVue sau đó đã bị Apple thâu tóm và bằng sáng chế này đã được Apple đệ trình lại vào tháng Tư năm ngoái. Nội dung của bằng sáng chế mô tả “các phương pháp và hệ thống mẫu sử dụng một đèn điôt phát quang siêu nhỏ trong một màn hình ma trận động để phát sáng và một cảm biến hồng ngoại để cảm nhận ánh sáng”.

Công nghệ này không giống với công nghệ hiển thị ma trận động và màn hình tương tác thường thấy trên các thiết bị di động khác. Những công nghệ đó cần phải có “hai thiết bị riêng biệt xếp lớp với nhau”, theo nội dung mô tả trong bằng sáng chế.

“Táo khuyết” từ lâu đã tìm cách cải tiến công nghệ nhận dạng vân tay nhằm tạo ra một thiết bị mới cao cấp hơn. Vì màn hình cảm ứng có thể đóng vai trò như một thiết bị đầu vào nên cảm biến tích hợp trên màn hình sẽ giúp tiết kiệm không gian và cho phép Apple tạo ra những thiết kế linh hoạt hơn.

Những tin đồn về cảm biến vân tay trên iPhone 8 (hay còn được gọi là iPhone X) đã lan truyền từ lâu. Cho đến nay Apple vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về cấu hình của iPhone 8 – chiếc điện thoại đánh dấu 10 năm ra đời của iPhone.

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty duy nhất đưa ra hình thức bảo mật mới cho điện thoại. Một số công ty khác, chẳng hạn như Samsung đã tích hợp công nghệ quét mống mắt cho chiếc Galaxy S8 ra mắt vào thời gian tới.