Apple chính thức “khai tử” iPhone 16GB

0
281
iPhone phiên bản 16GB sẽ không còn được sản xuất nữa.

Những thông tin về việc khai tử iPhone 16 GB đã từng có rất lâu, tuy nhiên, trước thời điểm ra mắt phiên bản iPhone 8 sắp tới, một lần nữa chúng ta cùng nhìn lại lý do tại sao Apple quyết định không trình làng iPhone 16 GB nữa?

Sinh ra tại thời điểm điện thoại thông minh không cần nhiều chỗ cho hình ảnh có độ phân giải cao, video độ nét cao, các ứng dụng mạnh mẽ và những cập nhật hệ điều hành dung lượng đáng kể như hiện nay, iPhone 16 GB thường được ưa chuộng với giá thành phải chăng của nó.

Tuy nhiên, thời đại của iPhone 16 GB đã qua. Chiếc iPhone 7 của Apple đã là iPhone đầu tiên có sẵn với một phiên bản cơ sở từ 32GB, bắt đầu với giá 649 USD. Tiếp đó là các phiên bản 128GB và 256GB. Các đối thủ của Android từ lâu đã cung cấp các thiết bị dung lượng thấp nhất là 32 GB, và hầu hết các điện thoại này đều có tùy chọn để mở rộng lưu trữ thông qua một khe cắm microSD.

iPhone phiên bản 16GB sẽ không còn được sản xuất nữa.
iPhone phiên bản 16GB sẽ không còn được sản xuất nữa.

Lý do mô hình 16 GB bị khai tử rất đơn giản, một thiết bị không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng, kèm với dung lượng 16GB là không thể đủ dùng cho nhu cầu hàng ngày.

Ngay từ năm 2014, nhiều bài báo đã chỉ ra rằng, mặc dù bạn sở hữu một chiếc iPhone 16 GB, nhưng bạn sẽ không có đủ toàn bộ 16GB cho tất cả các bài hát, hình ảnh và ứng dụng của bạn. Dung lượng lưu trữ thật sự của iPhone hoặc iPad 16 GB sẽ cho bạn khoảng 12,2 GB sử dụng, tương đương khoảng 3.050 bài hát, hoặc 15.3 giờ video, hoặc 8 bộ phim Hollywood, hoặc 407 ứng dụng/trò chơi, hoặc một sự kết hợp của các nội dung trên.

Về cơ bản, bạn sẽ phải xóa một nửa nội dung của mình để tạo không gian cho tải bản iOS 8 cập nhật. Chính vì thế, Apple thực sự cần giải quyết vấn đề này bằng cách ngưng sản xuất mô hình iPad và iPhone 16 GB.