Apple có cần phải thay đổi kích thước màn hình iPhone?

0
243

Kể từ thời điểm bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus được trình làng, Apple đã duy trì ba kích thước màn hình bao gồm 4 inches (iPhone 5S, iPhone SE), 4.7 inches (iPhone 6/6s) và 5.5 inches (iPhone 6/6S Plus). Đây được coi là động thái mở rộng thị trường của Apple trong giai đoạn mà iPhone đã trở nên quá nhỏ bé so với các đối thủ Android.

Apple luôn cho rằng, một màn hình lớn sẽ không đem lại quá nhiều lợi thế cho người dùng, đồng thời mức độ tiện nghi sẽ giảm xuống. Trong năm 2015, Apple khẳng định, việc một chiếc iPhone 4 inches vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo với hàng chục triệu đơn hàng. Chính vì lý do này, Apple quyết định làm mới dòng iPhone 4 inches với SE, một chiếc iPhone có bề ngoài không khác gì so với iPhone 5S cùng cấu hình tương tự như iPhone 6S.

Theo các chuyên gia nhận định, đây là một quyết định kỳ lạ của Apple, có thể một chiếc iPhone 4 inches là phù hợp nhưng thiết kế lại không có nhiều thay đổi. Tất cả tạo nên một iPhone SE không thành công như mong đợi. Đổi lại, Apple duy trì được ba kích thước sẵn có dành cho iPhone.

image-1465408685-iPhone-6-4.7-vs-iPhone-6-5.5-inch

Màn hình 4.7 inches sẽ được cung cấp cho phiên bản cơ sở trong tương lai đem lại khả năng sử dụng bằng một tay thoải mái và có thể đút vừa túi quần. Trong khi đó, màn 5.5 inches sẽ cho khả năng giải trí tốt hơn, nhiều không gian hiển thị và một viên pin lớn hơn khá nhiều.

Tuy nhiên, iPhone 6 Plus hay 6S Plus lại sở hữu một kích thước tổng thể quá lớn, không phù hợp với phần lớn người dùng hiện nay. Nếu để ý các đối thủ bên Android với kích thước màn hình tương tự, như S7 Edge chẳng hạn, thiết kế tổng quan lại nhỏ hơn khá nhiều so với sản phẩm đến từ Apple. Ngoài ra, một số ý kiến cho thấy kích thước màn hình 4.7 inches rất nhỏ và sẽ không phù hợp trong cuộc chạy đua đường dài. Bởi vậy, sẽ hợp lý hơn khi Apple tung ra một chiếc iPhone sở hữu kích thước mới, 5.1 inches chẳng hạn. Hoặc chí ít là làm bản Plus gọn lại so với hiện nay.

Rõ ràng, Apple đang thiếu hụt đi rất nhiều ý tưởng khi tạo ra một sản phẩm mới, đồng thời hãy lắng nghe người dùng, một chiếc iPhone không quá lớn cũng như không quá nhỏ để đảm bảo trải nghiệm một cách tốt nhất là điều nên làm trong thời gian tới. Có thể là từ năm 2017, hy vọng là như vậy!