Apple đã sẵn sàng tung ra iPhone mới với dung lượng 256GB?

0
366

Bộ nhớ 16GB thật sự đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng iPhone như trước đây nữa. Những năm gần đây đã có nhiều ý kiến phản hồi cho rằng Apple nên bỏ tùy chọn bộ nhớ này và thay thế bằng dung lượng cao hơn. Tuy nhiên chỉ mới gần đây, iPad Pro mới được nâng mức tùy chọn bộ nhớ thấp nhất lên 32GB và cao nhất là 256GB.

Từ các nghiên cứu thị trường, TrendForce đã dự đoán iPhone có màn hình 4.7″ sẽ có dung lượng RAM 2GB, nhưng bản 5.5″ sẽ được nâng lên tới 3GB RAM, cả hai đều sẽ có tùy chọn bộ nhớ cao nhất là 256GB. Bên cạnh đó với sự phát triển mạnh mẽ của chip nhớ NAND Flash trong những năm gần đây, giá thành chip nhớ đã đợc giảm đi rất nhiều, do đó để sở hữu một bộ nhớ lớn hơn là hoàn toàn khả thi.

image-1464797110-i

Cũng có giả thiết cho rằng với iPhone thế hệ mới, Apple sẽ phân chia ra thành 2 dòng bao gồm iPhone có tùy chọn bộ nhớ như cũ 16/64/128GB, và dòng iPhone Pro sẽ có tùy chọn 32/128/256GB. Với bộ nhớ lớn hơn, việc lưu trữ không còn là trở ngại lớn với người dùng iPhone nữa, bạn có đủ dung lượng để quay 4K hay lưu trữ các hình ảnh nặng một cách dễ dàng.

Có lẽ còn phải một thời gian nữa thì chúng ta mới có thể biết được mặt mũi của siêu phẩm mới này, tuy nhiên, rất có thể, một iPhone có bộ nhớ khủng 256GB sẽ ra đời.