Apple gặp khó khăn, Huawei sẵn sàng đưa tay giúp đỡ

0
5

Trong thời gian gần đây, Huawei đã cho ra mắt modem 5G “Balong 5000” riêng của mình, trước đây, cũng như với các chip xử lý “cây nhà lá vườn”, Huawei chỉ sử dụng các chip và modem cho sản phẩm của chính mình, không bán cho công ty khác. Tuy nhiên, theo thông tin được trang Engadget đăng tải, Huawei đang muốn trở thành nhà cung ứng modem 5G, nhưng chỉ riêng cho Apple.

Có nhiều thông tin cho rằng Apple đang rất vất vả trong việc tìm nguồn cung modem 5G khi mà Intel có thể không kịp sản xuất , Qualcomm thì đang có tranh chấp về mặt pháp lý và Samsung phải ưu tiên modem 5G cho dòng máy Galaxy trước khi đến Apple. Apple cũng đang phát triển chip LTE riêng, nhưng ít nhất phải đến năm 2021 mới sẵn sàng để sử dụng.

Balong 5000 có thể phù hợp cho các thiết bị của Apple nhờ hỗ trợ băng tần Sub-6 GHz (tần số hoạt động thấp, phổ tần chính sử dụng cho 5G), Balong 5000 có thể đạt tốc độ tải xuống lên tới 4,6 Gbps. Ở băng tần mmWave spectrum (tần số hoạt động cao, sử dụng làm phổ tần mở rộng cho 5G), Balong có thể đạt tốc độ tải xuống 6,5 Gbps – về lý thuyết là nhanh gấp 10 lần 4G LTE hàng đầu trên thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, chưa có thông tin nào cho thấy Apple quan tâm đến lời mời gọi của Huawei. Huawei và Apple không thật sự có mối quan hệ đối tác thân thiết và Huwei đang rất căng thẳng với chính phủ Mỹ.


Chính phủ Mỹ vẫn đang ra sức để loại bỏ các thiết bị viễn thông của Huawei. Một chính sách đã được đưa ra, cấm tất cả các nhân viên và cơ quan của Chính phủ sử dụng thiết bị Huawei hoặc ZTE. Điều này khiến cho khả năng hợp tác là rất thấp.