Apple iPhone 8 trang bị cảm biến 3D bởi nhà cung cấp Himax?

0
383

Một số kênh công nghệ gần đây cho rằng, iPhone 8 sẽ trang bị công nghệ cảm biến 3D bởi nhà cung cấp Himax đã khiến cho cổ phiếu của công ty Đài Loan này tăng trưởng rất nhanh.

Theo nguồn tin, iPhone 8 có thể trang bị cảm biến 3D nhằm đem lại khả năng thay đổi chiều sâu của ảnh hoặc cô lập phần tử hình ảnh nhất định trong đó. Nền tảng mới này cũng cho phép sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) nhằm mục đích đưa các hiệu ứng và vật thể ảo vào khung cảnh để hiển thị nội dung đó đến với người xem.

tz-01490778554-image-1490777936-iphone 3D

Trong một lưu ý gửi đến khách hàng, nhà phân tích Charlie Chanley của Morgan Stanley viết rằng: “Công nghệ cảm biến 3D đã sẵn sàng có mặt trên máy tính/máy tính bảng nhằm có thể thực thi các chức năng: (1) nhận dạng khuôn mặt, (2) nhận diện cử chỉ, (3) dựng hình 3D, (4) tăng cường khả năng chụp ảnh… Trong số đó, chúng tôi nghĩ dựng hình 3D có tiềm năng ứng dụng lớn nhất, bởi nó có thể được phát triển thành các ứng dụng tăng cường thực tại/thực tại ảo (AR/VR) (game, mạng xã hội ảo…). Ngày nay, camera RealSense 3D của Intel có khả năng kích hoạt công nghệ cảm biến 3D trong các nền tảng máy tính/máy tính bảng. Công nghệ wafer mức quang học (WLO) của Himax có thể giảm kích thước linh kiện hơn nữa và đưa công nghệ cảm biến 3D vào điện thoại thông minh”.

Theo một nguồn báo cáo, một đội ngũ các kỹ sư phần cứng, phần mềm của Apple nghiên cứu phát triển nền tảng thực tế ảo (AR) bao gồm các nhân viên cũ của Dolby Laboratories, Oculus và HoloLens cùng với những chuyên gia làm việc về hiệu ứng từ Hollywood.

Một báo cáo riêng vào thời điểm cuối năm ngoái cho rằng, Apple đang tích cực nghiên cứu phát triển khả năng của module camera sử dụng công nghệ 3D cho phép lập bản đồ 3D có chiều sâu. Vào thời điểm đó, Apple đã trò chuyện với LG Innotek nhằm tìm nguồn cung ứng các module cần thiết. Vào năm 2011, LG lần đầu tiên thử nghiệm module camera 3D trên điện thoại Optimus 3D.

Thành lập vào năm 2001, Himax Technologies là một công ty hoạt động trong ngành bán dẫn đặt trụ sở chính ở Đài Loan. Nguồn tin đồn gần đây cho rằng, iPhone 8 sử dụng công nghệ cảm biến 3D từ nhà cung cấp Himax. Điều này đang là tin hot đã giúp cổ phiếu công ty Himax tăng trưởng lên rất nhiều.