Apple nghiên cứu thay đổi thiết kế iPhone, loại bỏ nút Home

0
386

Theo chuyên gia phân tích Gene Munster đến từ hãng Piper Jaffray, Apple đang lên kế hoạch thay đổi thiết kế iPhone, cụ thể là chiếc iPhone 7 ra mắt trong thời gian tới.

zeu1445902866
Nút Home có thể sẽ bị loại bỏ trên chiếc iPhone 7 – Ảnh: Reuters

Trang Business Insider dẫn lại báo cáo của Gene Munster, cho biết thông thường thiết kế của iPhone sẽ được thay đổi 2 năm một lần, như vậy chiếc iPhone 7 nằm trong kế hoạch lớn của Apple trong việc thay đổi hoàn toàn diện mạo.

Hiện tại, iPhone 6S đã được Apple trang bị công nghệ nhận biết lực cảm ứng 3D Touch, về tương lai công nghệ này có thể sẽ được Apple cải tiến hơn nữa để giúp cho việc điều khiển máy dễ dàng hơn, nhờ đó có thể loại bỏ được nút Home vật lý trên máy.

Với việc bỏ nút Home, màn hình cảm ứng trên iPhone sẽ rộng hơn và giúp Apple loại bỏ thêm được phần bezel (viền màn hình).

Tuy nhiên, Gene Munster cũng tỏ ra băn khoăn trước việc Apple bỏ nút Home sẽ phải suy nghĩ lại về cách thiết kế cảm biến vân tay (Touch ID) sẽ phải đặt ở đâu. Bởi lẽ, hiện nay cảm biến vân tay đang được Apple tích hợp sẵn trên nút Home.

Thực tế, Apple cũng từng đi đăng ký một bằng sáng chế về việc tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, chưa có gì bảo đảm Apple sẽ kịp trang bị công nghệ này vào chính trên chiếc iPhone 7.