Apple nhận được bằng sáng chế bút stylus có thể chuyển chữ viết tay thành nội dung số

0
406

2673398_Tinhte-But-apple
Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho thiết kế bút stylus thông minh có khả năng phát hiện ra chuyển động của bàn tay và “dịch” nó sang các đường vẽ kỹ thuật số hoặc dạng ký tự. Các dữ liệu này sau đó sẽ được lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ trong của bút hoặc chuyển sang thiết bị iOS theo thời gian thực. Tuy đây không phải là công nghệ quá mới lạ trên thị trường, nhưng chúng ta có thể hy vọng một sản phẩm cao cấp, hữu dụng nào đó mà Apple sẽ mang đến cho chúng ta trong tương lai.

Bằng sáng chế được Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) trao cho Apple với tên gọi “bút stylus giao tiếp”, được tích hợp các cảm biến gia tốc, kết nối không dây và bộ nhớ để viết các ghi chú hoặc vẽ lên màn hình của một thiết bị kỹ thuật số khác. Trên thị trường đã có nhiều mẫu bút stylus với nhiều chức năng cao cấp, điển hình như bút thông minhLivescribe 3 với khả năng chuyển dữ liệu trên giấy sang iPad, iPhone nhờ vào camera hồng ngoại ở đầu bút để chụp các chữ viết tay, hình vẽ.

US000008922530B220141230

Theo văn bản trong bằng sáng chế thì bút của Apple sử dụng một cơ chế khác, dùng cảm biến gia tốc hoặc phần cứng cảm nhận chuyển động khác. Theo đó, bút sẽ được kích hoạt ngay khi người dùng nhấc nó lên, lấy ra khỏi túi áo,… Sau đó, cảm biến tích hợp trên bút sẽ bắt đầu theo dõi và ghi nhận độ lệch vị trí của bút theo thời gian thực, các dữ liệu này sẽ được “dịch” và chuyển sang ứng dụng trên iOS. Quá trình chuyển dữ liệu này có thể diễn ra ngay lập tức hoặc sau một khoảng thời gian nào đó tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đồng thời, cây bút có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau, từ viết trên giấy, trên bảng treo tường hoặc trong không khí. Trong trường hợp không đồng bộ theo thời gian thực, bút có thể lưu dữ liệu viết vào trong bộ nhớ trong hoặc tự gởi dữ liệu qua iPhone dù màn hình đang tắt để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Bằng sáng chế này đã được Apple đệ trình lên USPTO từ tháng 1 năm 2010 và mãi cho đến nay mới được công nhận.

Theo Tinh Tế