Apple sẽ mang màn OLED lên iPhone từ năm 2017

0
245

Mỗi năm, Apple luôn có những cách làm mới sản phẩm của mình, đặc biệt là giữa một chiếc iPhone thường và một chiếc iPhone hậu tố “S”. Thông thường, thiết kế sẽ không được đề cập trong giai đoạn này, thay vào đó Apple sẽ nâng cấp cấu hình, camera cũng như những tính năng đi kèm. Theo một báo cáo mới, iPhone 7S sẽ được trang bị công nghệ màn hình khác, đó chính là màn OLED.

Theo thông tin rò rỉ từ Trung Quốc, Apple đã đạt thỏa thuận với Samsung và LG trong việc cung cấp màn hình kể từ cuối năm 2016. Giá trị của thỏa thuận này có thể lên tới 12 tỷ USD.

image-1457002575-apple-iphone-8-oled-display-01

Màn hình OLED mang đến những giải pháp hiển thị tốt hơn so với màn LCD. Màn OLED cung cấp màu sắc sống động, màu đen sâu hơn, tiết kiệm năng lượng hơn màn LCD. Samsung đã sử dụng các tấm nền AMOLED cho riêng mình trong nhiều năm qua và hiệu quả mang lại là rất rõ rệt.

Đây là thời điểm mà Apple cần phải cân nhắc thay đổi dòng sản phẩm của mình. Nhiều chuyên gia cho rằng, Apple đang thiếu đi một bước đột phá để mang tới những con số tăng trưởng tốt hơn và có lẽ màn OLED sẽ nắm một vai trò rất quan trọng.