Apple vẫn trung thành phím home Touch ID trên iPhone 7

0
222

Những rò rỉ gần đây cho thấy, phím home trên iPhone 7 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, Apple sẽ nhúng phím home Touch ID ‘truyền thống’ lên màn hình.

Điều này không chỉ giúp cho thiết kế iPhone trông hấp dẫn hơn, các chức năng được tích hợp kèm theo hứa hẹn cũng sẽ được tuỳ biến mạnh mẽ hơn. 

Bản concept gần đây về việc Apple sẽ sớm loại bỏ phím home Touch ID ra khỏi màn hình
Bản concept gần đây về việc Apple sẽ sớm loại bỏ phím home Touch ID ra khỏi màn hình

Tuy nhiên, các đơn đặt hàng driver của Apple dành cho mẫu iPhone thế hệ kế tiếp lại bát bỏ hoàn toàn những thông tin trên. Các đơn hàng chỉ bao gồm driver LCD của Synaptic, không có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ việc Apple sẽ tích hợp phím home Touch ID vào màn hình.

Thực ra, việc nhúng phím home Touch ID lên màn hình đã được Apple lên kế hoạch từ trước, vì hãng sở hữu rất nhiều bằng sáng chế liên quan. Nhưng có vẻ như, mọi thứ vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa thật sự sẵn sàng để áp dụng chúng. 

Bên cạnh đó, điều đáng để chúng ta quan tâm chính là đơn hàng này được triển khai ngay khi iPhone 6s được tung ra. Có vẻ như Apple đang muốn rút ngắn khoảng thời gian ra mắt các mẫu iPhone mới, không ngoại trừ đó là chiếc iPhone 7 4-inch được đồn thổi nhiều trong thời gian gần đây.