Apple vừa nộp bằng sáng chế cho thứ mà Steve Jobs rất ghét

0
466

Hãng Apple vừa nộp bằng sáng chế về bút cảm ứng ( thị trường hay gọi là bút stylus), thiết bị mà Giám đốc Điều hành quá cố của công ty, Steve Jobs rất ghét khi ông còn sống.

Jobs không ưa bút stylus đến độ ông còn đem thiết bị nó ra làm trò cười tại Macworld 2007, sự kiện ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. “Ai cần một bút cảm ứng chứ?” Jobs nói trong trước đám đông đang cười thật to.“Bạn phải lấy nó ra (để sử dụng), cất nó vào rồ làm mất nó. Chẳng ai cần một chiếc bút stylus cả”.

stylus-pen-usb-0852

Chưa hết, trong cuốn tự truyện về mình do ông Walter Isaacson viết thì cây bút stylus cũng được Jobs nhắc đến theo cách chả khá hơn trước. Lần này, ông nhắc đến nó trong sáng kiến phát triển mẫu máy tính bảng cũa hãng Microsoft. “Ngay khi anh có sản phẩm ( máy tính bảng) với bút stylus. Anh tiêu rồi”

Dĩ nhiên, Jobs có lý do để ghét thiết bị này đến như vậy vì đối với ông, màn hình cảm ứng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên việc nộp bằng sáng chế gần đây của Apple lại đi ngược hoàn toàn với quan điểm của Jobs.

Trên thực tế, bằng sáng chế của Apple không có gì quá phức tạp và dù Apple có đăng ký hay không thì thị trường hiện cũng có cả tá hãng sản xuất thứ ba về thiết bị này đang kinh doanh trên mạng. Bên cạnh đó, không phải bằng sáng chế nào Apple cũng đưa vào sản xuất.

Vậy việc nộp bằng sáng chế về bút stylus có ý nghĩa gì vì thiết bị này có hay không cũng chẳng ảnh hưởng đến doanh số của chiến dịch đưa thiết bị máy tính bảng iPad vào trường học của Apple. Giới phân tích cho rằng nhiều khả năng Apple chuẩn bị cho các thiết bị đưa vào thị trường doanh nghiệp trong thời gian tới, một chiếc bút stylus đi kèm sẽ tốt hơn khi nhập một số loại dữ liệu hoặc các công việc mang tính lập đi lập lại.

THeo GSM