Asus Zenfone 2015 sẽ có thêm phiên bản không dùng chip Intel

0
227
Asus Zenfone 4. Ảnh: LQ

Thông tin về việc dòng sản phẩm Asus Zenfone sẽ sử dụng một loại chip khác được khẳng định bởi chính Giám đốc điều hành Asus Jerry Shen trong buổi phỏng vấn vừa qua với trang Focus Taiwan.

CEO của Asus, ông Jerry Shen. Ảnh: Focus Taiwan
CEO của Asus, ông Jerry Shen. Ảnh: Focus Taiwan

Theo đó, các sản phẩm Zenfone thế hệ mới dự kiến sẽ được hãng công bố tại sự kiện CES 2015, được tổ chức vào đầu tháng Một năm sau. Mặc dù chưa rõ sẽ có những sản phẩm nào sẽ được giới thiệu, nhưng theo nhiều tin đồn, trong số này sẽ có một smartphone với màn hình 5,5 inch.

Đặc biệt trong buổi phỏng vấn vừa qua, Jerry Chen tiết lộ về việc hãng sẽ sản xuất một phiên bản Zenfone sử dung vi xử lý khác, bên cạnh phiên bản sử dụng chip Intel như những chiếc Zenfone hiện nay để đáp ứng nhu cầu của một vài thị trường cá biệt, chẳng hạn như Trung Quốc.

Trong khi đó, Zenfone 2015 sử dụng chip Intel (chưa rõ phiên bản cụ thể) sẽ được trang bị kết nối LTE, và được bán với mức giá khoảng 300 USD (hơn 6 triệu đồng), còn phiên bản Zenfone sử dụng vi xử lý khác sẽ có giá chỉ khoảng 150 USD. Theo nhiều người dự đoán, “vi xử lý khác” mà nhà sản xuất này nhắc tới có thể là chip MediaTek giá rẻ thay vì Snapdragon như nhiều người mong đợi

Asus Zenfone 4. Ảnh: LQ
Asus Zenfone 4. Ảnh: LQ

Hồi đầu năm nay, Asus giới thiệu 3 phiên bản Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6với màn hình lần lượt là 4, 5 và 6-inch, sau đó hãng còn bổ sung thêm phiên bản màn hình 4,5-inch cùng một vài phiên bản khác cải thiện về pin cũng như cấu hình. Những chiếc Zenfone này chỉ được bán tại 14 quốc gia, nhưng đều có được sự đón nhận tích cực từ phía người dùng bởi mức giá quá rẻ so với hiệu năng mang lại.

Đến năm 2015, dòng Zenfone mới sẽ được mở rộng ra 20 thị trường khác nhau, được kỳ vọng là sẽ mang lại doanh số khoảng 16 triệu sản phẩm cho nhà sản xuất Đài Loan.

Theo TechZ