Asus Zenfone 4 sẽ trang bị dòng vi xử lý của MediaTek?

0
231
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Khi chiếc LG G6 trang bị vi xử lý Snapdragon 821 ra mắt, nhiều tín đồ công nghệ cho rằng Qualcomm đã “ưu ái” cho Samsung khi cung cấp chipset Snapdragon 835 cho bộ đôi Galaxy S8 và S8+. Một số nguồn tin khác nhận định, do hãng sản xuất Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến trình ra mắt sớm LG G6 nên buộc phải dùng chipset Snapdragon 821, thay vì dòng 835 mới nhất.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có lẽ, Qualcomm chỉ mãi tập trung cung cấp vi xử lý Snapdragon 835 cho Samsung và Xiaomi trong thời gian tới đã khiến Asus rơi vào thế khó xử, buộc phải lựa chọn dòng chipset khác để thay thế. Nhiều khả năng, Asus sẽ chọn đối tác MediaTek để cung cấp vi xử lý cho dòng Zenfone 4 sắp ra mắt trong thời gian tới.

Trong trường hợp, Asus chọn vi xử lý Snapdragon 835 để trang bị cho dòng Zenfone thì hãng này buộc phải chờ đợi đến tháng 6 hoặc 7 mới có thể ra mắt được mẫu smartphone mới. Điều này có nghĩa, mẫu smartphone mới của Asus sẽ ra mắt gần đúng với thời điểm Apple công bố mẫu kế nhiệm iPhone 7 Plus, khả năng ảnh hưởng lớn đến thành công và sự cạnh tranh của mẫu Zenfone 4.

Trong vài tuần tới, người dùng có thể biết chính xác hãng Asus sẽ lựa chọn chipset của MediaTek hoặc chờ vi xử lý Snapdragon 835 bên Qualcomm. Điều tất nhiên, khi trang bị vi xử lý Snapdragon 835, dòng Zenfone 4 sắp ra mắt của Asus sẽ cho mức giá cao hơn phiên bản smartphone dùng chipset cung cấp bởi MediaTek.