Bản mẫu thiết kế của iPhone 8, một cuộc lột xác ngoạn mục!

0
383
Thiết kế cuối cùng của iPhone 8 dựa trên bản vẽ

Tiếp tục những hình ảnh rò rỉ từ bản vẽ thiết kế của iPhone 8 từ nguồn tin thân cậy Sonny Dickson. Giống với những bản mẫu trước đây, Apple buộc phải di chuyển Touch ID ra mặt sau nhằm tăng không gian hiển thị mặt trước. Điều này có nghĩa rằng iPhone 8 sẽ có viền màn hình siêu mỏng, giống như LG G6 hay Galaxy S8. Bộ phận nhận diện vân tay của iPhone 8 được bố trí phía dưới logo Táo Khuyết, người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn so với việc đặt cảm biến vân tay ở sát camera như Galaxy S8.

Bản vẽ thiết kế của iPhone 8
Bản vẽ thiết kế của iPhone 8

Ngoài ra, hệ thống camera xếp theo chiều ngang của iPhone 7 Plus nay đã thay đổi thành chiều dọc, đcũng là thay đổi đáng chú ý trên iPhone 8, hứa hẹn sẽ có một hệ thống camera kép chất lượng hơn, bổ sung thêm các tính thú vị khác ngoài chế độ Portrait được giới công nghệ đánh giá cao trong thời gian qua.

Theo bản vẽ, kích thước tổng thể của iPhone 8 sẽ là 149.5 x 72.5mm, kích thước này lớn hơn iPhone 7 (138 x 167.1mm) và thon gọn hơn so với iPhone 7 Plus (158.2 x 77.9 mm). Sự thay đổi này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng cầm nắm thiết bị hơn nhưng diện tích hiển thị sẽ ngang ngửa iPhone 7 Plus hoặc có thể lớn hơn.

Thiết kế cuối cùng của iPhone 8 dựa trên bản vẽ
Thiết kế cuối cùng của iPhone 8 dựa trên bản vẽ

Cuối cùng, các vị trí còn lại hầu như không có nhiều thay đổi, hệ thống loa phía cạnh dưới, cổng lightning, vạch ăng-ten nằm cạnh bên của máy, khe cắm SIM và phím nguồn nằm ở bên trái, tăng/giảm âm lượng và cần gạt rung chuông nằm ở bên phải. Thiết kế tổng thể vẫn tương tự phiên bản tiền nhiệm với góc cạnh bo cong và hoàn thiện từ vỏ nhôm, thay vì mặt kính bóng bẩy như các rò rỉ trước đó.