Bkav bác bỏ tin đồn Bphone là một sản phẩm Trung Quốc

0
346

Sáng nay (19/8), Bkav đã mời hàng loạt cơ quan báo chí và truyền thông đến thăm quan nhà máy sản xuất Bphone như lời nhà sản xuất này đã cam kết. Trong buổi thăm quan, bên cạnh việc giới thiệu về quy trình sản xuất và các loại vật liệu để cấu thành nên Bphone, Bkav cũng một lần nữa khẳng định các tin đồn về việc Bphone là một sản phẩm Trung Quốc là hoàn toàn không có căn cứ.

image-1439972551-bkav-smartphone-06853

Theo ông Bạch Thành Lê, phó chủ tịch tập đoàn Bkav, chất xám của Bkav chiếm hơn 70% trong tổng giá trị Bphone. Việc nghiên cứu, phát triển và thiết kế Bphone hoàn toàn do phía Bkav thực hiện, còn lại 30% linh kiện BPhone mà Bkav chưa sản xuất được thì hợp tác với đối tác bên ngoài.

Bên cạnh đó, vị phó chủ tịch tập đoàn Bkav cũng khẳng định rằng, các linh kiện Trung Quốc trong Bphone chỉ chiếm tổng giá trị khoảng 500.000 đồng. Trong số này, phần bảng mạch Mainboard có giá thành đắt nhất và rơi vào khoảng 10 USD. Phần bảng mạch này do Bkav tự thiết kế và đặt hàng đối tác Trung Quốc gia công thành sản phẩm.

image-1439972554-bkav-smartphone-06891

Trước câu hỏi về ý định mở rộng các nhà máy sản xuất Bphone, đại diện của Bkav cho biết tập đoàn này đang có ý định mở thêm một nhà máy mới tại khu vực Láng – Hòa Lạc. Nếu nhận được phản ứng tích cực từ thị trường, hãng sẽ đầu tư phát triển thêm các nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên chỉ trong một thời gian ngắn.