BlackBerry Classic – Chiếc điện thoại của cảm xúc

0
888

Trong đó, BlackBerry Classic (Q20) chính là chiếc điện thoại đem lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Đã bao lần buông bỏ vì nghĩ khó dùng nhưng sau đó, tôi lại quay trở về với BlackBerry Classic như một vật gắn liền với cảm xúc, không thể quên và cũng không thể chán.

Từ một tượng đài bị bỏ quên trong quá khứ

Bẵng 1 thời gian tôi không dùng BlackBerry (BB) nữa khi mà các mẫu BlackBerry 10 ra đời ở mức giá tuơng đối cao như Passport hay Classic. Iphone và Android phone đã rẻ và người dùng eo hẹp tài chính như tôi có thể tiếp cận được, BB dường như không còn phù hợp khi mà hiệu năng/ giá thành thua kém iPhone và Android phone. Với iOS và Android mọi thứ thật dễ dàng, dù điện thoại cấu hình cao hay thấp, đắt tiền hay rẻ đều đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người sử dụng, điều bạn cần làm là truy cập kho ứng dụng và download.

Trở thành một phần tất yếu của hiện tại không thể thiếu rời

Khi mà mọi thứ trở nên dễ dàng một cách đương nhiên như thế làm bạn trở nên luời biếng và cũng nhàm chán. Tôi không còn hứng thú đổi điện thoại mới nữa, bởi suy cho cùng cái nào giờ cũng giống nhau: ngoại hình và tính năng, cùng chung một chợ ứng dụng.

Tôi phát hiện ra sự nhàm chán ấy là do các thiết bị bây giờ thiếu sự khác biệt. Nếu truớc năm 2007 điện thoại có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng: thanh, trượt, vỏ sò, gập/trượt ngang dọc vv… thì bây giờ bạn chỉ có đúng 1 sự lựa chọn là kiểu điện thoại cảm ứng hình chữ nhật. Mở ngăn bàn cầm lại chiếc BB 8310 “cùi mía” kỷ niệm tự nhiên thấy thật cảm xúc. Quyết định quay lại BlackBerry tôi mua ngay một em BlackBerry Classic bởi nó giống mẫu 9900 yêu thích nhất trước đây.

Sử dụng BlackBerry Classic cảm xúc đầu tiên là “sock”, kiểu “sock” phản vệ ấy. Câu phọt ra miệng đầu tiên là cái gì thế này, sao khó dùng thế, đến tải ứng dụng cũng khó khăn, bàn phím thì cứng không nhẹ nhàng như khi vuốt cảm ứng. “Sáng mua chiều bán luôn, chịu lỗ cho đỡ buốt óc”.

Bẵng 1 thời gian cầm BB 8310 lại bị thích (lại “xúc” ngay một em BlackBerry Classic). Truớc khi mua cũng xác định tinh thần rồi nên dễ chấp nhận sự khó dùng của em nó. Một điều quan trọng là giá của em nó đã quá rẻ cho một trải nghiệm mới mẻ hơn, tất nhiên là tôi vẫn phải giữ lại em S7 để phòng hờ.

Lắp sim và sử dụng vài ngày tôi cũng đã quen với máy mới, các thao tác đã “chuyên nghiệp” hơn. Tôi thấy rằng BlackBerry Classic thật tuyệt vời khi sử dụng cùng SamSung Galaxy S7. Những gì Android thiếu là cảm xúc của sự khác biệt được khoả lấp bởi kiểu dáng, bàn phím cùng cách sử dụng của BB10. Sự tù túng và thiếu hỗ trợ của BlackBerry Classic đã có S7 gánh. Nói như vậy không phải là BlackBerry Classic không làm đuợc gì, ngược lại với các tác vụ cơ bản như gọi điện, SMS, note, email nó vẫn rất tốt, đúng hơn là cảm xúc hơn nhiều so với Android. Mình rất thích cách bố trí BlackBerry Hub của BB10 khi mà tất cả thông báo đều đuợc tập hợp vào 1 chỗ. Do mình không chơi game và đã có S7 nên sự nghèo nàn ứng dụng của BlackBerry Classic mình không bận tâm lắm. Sau khi cài CHPlay mình đã có thể tải một số ứng dụng nhưng nó không được mượt như Android nên cũng bỏ qua; được cái Zalo chạy rất tốt trên BlackBerry Classic; với mình thế là đủ!

Hiện tại mình khá hạnh phúc với BlackBerry Classic, với số tiền bỏ ra mình được trải nghiệm một bàn phím full Qwerty, mình cảm thấy gõ bàn phím ảo còn nhanh hơn, nhưng gõ 1 bàn phím vật lý thật sự có cái hay riêng.

Tóm lại với số tiền bỏ ra, BlackBerry Classic là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hơn cả 1 chiếc điện thoại backup, nó là sự lựa chọn của cảm xúc!

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm về bộ đôi BlackBerry Classic TẠI ĐÂY và SamSung Galaxy S7 Edge TẠI ĐÂY.

(Theo chia sẻ của thành viên sanu – Diễn đàn tinhte)

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline(08)66.795.599 – (08)66.755.599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB