BlackBerry DTEK60 giá 14 triệu, lên kệ vài ngày tới

0
291

Smartphone thuần cảm ứng mới của BlackBerry sẽ gia nhập sân chơi smartphone cao cấp, cạnh tranh những đối thủ mạnh mẽ nhất hiện nay.

dqq1478751277

Ra mắt trong thời điểm nhạy cảm khi BlackBerry quyết định dừng sản xuất phần cứng smartphone, DTEK60 nhận khá nhiều hồ nghi từ phía người dùng.

Theo thông tin từ một nhà bán lẻ trong nước, DTEK60 sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 15/11 với giá 13,99 triệu đồng. Đại diện nhà phân phối cũng xác nhận mức giá này.

DTEK60 là smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay của BlackBerry. Thiết bị này sở hữu chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 32 GB kèm màn hình 5,5 inch Quad HD (1.440 x 2.560 pixel). Camera sau của máy có độ phân giải 21 megapixel, lấy nét bằng laser. Trong khi đó, camera trước của DTEK60 có độ phân giải 8 megapixel. Máy hỗ trợ LTE Cat6 tốc độ 300/50 Mb/s.

Máy có thiết kế hiện đại với viền kim loại, mặt lưng bằng kính bóng bẩy. Điểm nhấn ở mặt sau là cụm camera cỡ lớn được thiết kế lồi.

Di động này sử dụng phiên bản hệ điều hành tùy biến nhẹ của Android Marshmallow với một số ứng dụng độc quyền từ BlackBerry như Hub, phần mềm bảo mật DTEK.

Mức giá của DTEK60 không quá cao so với nhiều di động cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới bán lẻ, model này vẫn sẽ gặp khó trong việc tạo chỗ đứng bởi nhóm di động cao cấp hiện nay gần như đã an bài với 2 tên tuổi lớn là Apple và Samsung thâu tóm toàn bộ thị trường.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết, nhà phân phối cũng không kỳ vọng DTEK60 tạo được doanh số đột biến. Tuy nhiên, họ muốn giữ lại dấu ấn gì đó của BlackBerry trên thị trường, thay vì để nó biến mất một cách đáng tiếc như trường hợp của smartphone Nokia trước đây.