BlackBerry hợp tác với Boeing ra smartphone bảo mật chạy… Android

0
601

Dự án smartphone bảo mật nhất thế giới do Boeing thực hiện vẫn sẽ sử dụng giải pháp bảo mật của BlackBerry, nhưng lại sử dụng Android thay vì được xây dựng trên nền BB10.

1361633

Bên cạnh danh tiếng lâu đời trong lĩnh vực hàng không và quốc phòng, Boeing cũng đang ấp ủ kế hoạch sản xuất một mẫu điện thoại thông minh siêu bảo mật có tên gọi Boeing Black. Trên thực tế, dự án smartphone này đã được thực hiện từ năm 2012 nhưng sản phẩm cuối hiện vẫn chưa được công bố. Một trong những hoài nghi lớn nhất được giới công nghệ dành cho Boeing Black là lựa chọn hệ điều hành: Android, vốn là một hệ điều hành “mở” và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bảo mật.

Tuy nhiên, giờ đây những người dõi theo Boeing Black có thể yên tâm hơn khi biết đối tác của Boeing chính là hãng smartphone bảo mật nhất thế giới: BlackBerry. Dâu Đen sẽ đưa nền tảng bảo mật BES 12 vào Boeing Black nhằm mục đích tạo ra môi trường bảo mật cho thiết bị này. Ngày hôm qua, CEO  John Chen đã xác nhận rằng, BlackBerry sẽ cung cấp giải pháp bảo mật di động cho thiết bị Android (của Boeing) sử dụng nền tảng BES 12. Vị CEO đáng kính của Dâu Đen sau đó cũng không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về thỏa thuận với Boeing.

Boeing Black là một chiếc điện thoại 2 sim có thể kết nối đa mạng, tương tác với vệ tinh và thậm chí cả cảm biến sinh trắc học. Đặc biệt hơn, thiết bị này có thể tự phá hủy nếu bị hack.

1361630

Có vẻ như Boeing Black sẽ không được bán rộng rãi cho người tiêu dùng. Chiếc smartphone này chủ yếu dành riêng cho các quan chức chính phủ và các bên liên quan tới các chính phủ toàn cầu nhằm mục đích đảm bảo rằng dữ liệu và các cuộc hội thoại giữa các nhà lãnh đạo sẽ được lưu trữ và truyền tải với độ bảo mật cao. Theo Reuter, Boeing đã và đang giới thiệu Black đến các khách hàng tiềm năng. Hi vọng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng thiết bị này, bởi đây sẽ là thành tựu công nghệ đầu tiên liên quan tới smartphone đến từ hãng sản xuất máy bay số 1 thế giới.

 

Theo Vnreview