BlackBerry khẳng định quyết tâm không “bỏ rơi” BB10

0
428

Khi BlackBerry đang rục rịch ra mắt chiếc smartphone Android đầu tiên, các nhà phát triển cùng các fan trung thành của BlackBerry đang tỏ ra đặc biệt lo ngại về tương lai của hệ điều hành BB10.

bb10-devices

Với thời điểm ra mắt chiếc PRIV chạy Android đã rất cận kề, BlackBerry bắt đầu đẩy mạnh quảng bá cho chiếc smartphone này với trọng tâm nằm ở phiên bản Android rất an toàn được tùy biến. Với nhiều fan, đây là một tín hiệu cho thấy BlackBerry có thể sẽ từ bỏ hệ điều hành BB10 đang được sử dụng trên Z10, Z30, Passport cùng nhiều thiết bị khác.

Nắm bắt được tâm lý lo ngại về tương lai của BB10, BlackBerry mới đây đã đăng tải một bài viết nhằm trấn an các fan trung thành của mình:

“Chúng tôi rất phấn khích về tương lai của BlackBerry khi các chiến lược của chúng tôi đang được tiến hành. Môi trường BlackBerry đầy đủ sẽ tạo ra mức bảo mật cao nhất cho người dùng doanh nghiệp của chúng tôi, và sự quyết tâm của chúng tôi đối với BlackBerry 10 vẫn là rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào BB10 và phát triển nền tảng này.”

1460622

Với các nhà phát triển ứng dụng BB10, những người có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu như BlackBerry từ bỏ hệ điều hành cũ. Công ty Canada khẳng định, “sự gắn kết của chúng tôi với cộng đồng các nhà phát triển vẫn vô cùng vững chắc“. Đi kèm với thông báo này, BlackBerry cũng đã cập nhật trang web dành cho các nhà phát triển và tái khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các diễn đàn, blog và các kênh xã hội khác dành cho cộng đồng phát triển ứng dụng của BB10.

Cũng trong thông báo mới nhất, BlackBerry khẳng định sẽ sớm phát hành bản cập nhật BlackBerry 10.3.3 vào đầu năm 2016. Bộ Android Runtime trên BlackBerry cũng sẽ được cập nhật với tuyên bố rằng công ty “không có kế hoạch loại bỏ Android Runtime khỏi BB10“.