BlackBerry Mercury dùng bàn phím QWERTY lộ ảnh thực tế

0
266
Hình ảnh được xem là của mẫu BlackBerry dùng bàn phím QWERTY thế hệ mới. Ảnh: Weibo.

Mercury có thiết kế hơi giống Passport mặc dù không vuông vức bằng. Model này có thể ra mắt vào tháng 2 năm sau.

Hình ảnh được xem là của mẫu BlackBerry dùng bàn phím QWERTY thế hệ mới. Ảnh: Weibo.
Hình ảnh được xem là của mẫu BlackBerry dùng bàn phím QWERTY thế hệ mới. Ảnh: Weibo.

Hai smartphone mới nhất của BlackBerry – DTEK50 và DTEK60 – đều chạy hệ điều hành Android. Hai model này được đặt tên theo ứng dụng bảo vệ smartphone có tên DTEK trên chiếc Priv.

Tuy nhiên, thiết bị kế tiếp của BlackBerry có thể sẽ mang một cái tên khác – Mercury. Với smartphone này, Dâu đen sẽ quay lại thiết kế dùng bàn phím QWERTY truyền thống. Nhiều tin đồn cho rằng đây là smartphone cuối cùng được BlackBerry tự nghiên cứu và phát triển.

Những hình ảnh vừa rò rỉ, nếu là thật, cho thấy smartphone này có nhiều điểm giống với chiếc Passport Silver Edition.

Không vuông thành sắc cạnh như Passport, Mercury trông phổ thông hơn với thiết kế thon dài. Máy sử dụng bàn phím 4 hàng, loại bỏ trackpad truyền thống và chạy hệ điều hành Android.

Thông số của sản phẩm này cũng từng rò rỉ trước đây trên Geekbench với tên mã BBB100-1. Máy sử dụng con chip Snapdragon 625 với 8 nhân xử lý, tốc độ 2.0 GHz, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ trong 32 GB.

Thiết bị này cũng có màn hình 4,5 inch (cùng kích thước với Passport), tuy nhiên độ phân giải chỉ ở mức HD (720 x 1.280 pixel). Hỗ trợ cho máy là viên pin 3.400 mAh, camera 18 megapixel mặt sau và 8 megapixel mặt trước cùng hệ điều hành Android 7.0 cài đặt sẵn.

Mercury có thể ra mắt vào tháng 2 năm sau. Trước đó, đại diện nhà phân phối sản phẩm BlackBerry tại Việt Nam cũng hé lộ về một mẫu di động Android dùng bàn phím QWERTY ra mắt vào dịp Tết âm lịch.