BlackBerry mua lại Good Technology với giá 425 triệu USD

0
237

20529168103_1fceb19cfc_b

BlackBerry vừa công bố đã đạt được thoả thuận mua lại công ty Good Technology, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bảo mật cho doanh nghiệp. Với Good Technology, BlackBerry sẽ có thể đưa ra một nền tảng di động an toàn, thống nhất với các ứng dụng cho các thiết bị di động trên nhiều nền tảng.

Good Technology hiện đang phục vụ hơn 6.000 tổ chức, bao gồm cả một số tổ chức lớn trong danh sách Fortune 100. Giao dịch mua bán này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối Quý III năm tài chính 2016 của BlackBerry (khoảng tháng 11/2015).

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Với việc mua lại Good Technology, BlackBerry sẽ giải quyết tốt hơn một trong những vấn đề lớn nhất đối với các CIO ngày nay, đó là: quản lý một cách an toàn các thiết bị trên bất kỳ nền tảng nào. Bằng cách cung cấp khả năng đa nền tảng mạnh mẽ hơn nữa giúp cho khách hàng của chúng tôi sẽ không phải đắn đo trong sự lựa chọn của họ về hệ điều hành, mô hình triển khai hay bất kỳ mức độ riêng tư và bảo mật nào. Giống như BlackBerry, Good Technology có một sự hiện diện mạnh mẽ trong các doanh nghiệp và chính phủ trên khắp thế giới, và với giao dịch sáp nhập này, BlackBerry sẽ nâng cao doanh số bán hàng của mình cũng như khả năng phân phối và tiếp tục phát triển dòng doanh thu phần mềm doanh nghiệp của mình.”

Với việc mua lại một đối thủ của mình trong mảng dịch vụ doanh nghiệp, BlackBerry càng củng cố và khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực này.