BlackBerry Priv chạy Android có giá 18 triệu đồng tại Việt Nam

0
294

Hôm nay, BlackBerry Priv bắt đầu được bán tại một số nước như Mỹ, Canada, Anh… với giá 700 USD. Priv đang thu hút sự chú ý lớn của giới công nghệ vì đây là điện thoại đầu tiên của BlackBerry chạy hệ điều hành Android và có cấu hình mạnh, khả năng bảo mật cao.

Tại Việt Nam, một đại lý phân phối điện thoại BlackBerry chính hãng tiết lộ, giá củaPriv sẽ không dưới 18 triệu đồng, khác xa mong đợi của nhiều người rằng sản phẩm sẽ ngang giá Passport (15,5 triệu đồng). Đại diện BlackBerry khu vực Đông Dương, nhà phân phối và các hệ thống bán lẻ đang đàm phán để sớm đưa hàng chính hãng về Việt Nam vào cuối tháng 11 hoặc chậm nhất là đầu tháng 12.

vwt1446859120

Một số cửa hàng chuyên bán điện thoại BlackBerry xách tay cho biết đang gặp khó khăn khi nhập BlackBerry Priv về Việt Nam. Các bản mua từ nhà mạng AT&T chỉ có máy lock (khóa mạng) và chưa có chính sách bán mở mạng, trong khi bản quốc tế trên Amazon có giá tới 940 USD, tức về Việt Nam sẽ là trên 20 triệu đồng. Trong khi đó, nếu mua từ trang chủ của BlackBerry với giá 700 USD thì phải chờ 10 ngày giao hàng.

BlackBerry Priv lần đầu được biết đến tại triển lãm di động MWC ở Tây Ban Nha đầu năm nay. Việc hãng Canada quyết định trang bị hệ điều hành Android cho điện thoại đã trở thành tâm điểm của giới công nghệ.

jab1446859120

CEO John Chen không ít lần khẳng định BlackBerry Priv sẽ là sản phẩm kết hợp tính bảo mật nghiêm ngặt và khả năng hỗ trợ công việc chuyên nghiệp của nền tảng BlackBerry với hệ sinh thái ứng dụng di động khổng lồ từ Android. Priv là từ viết tắt của từ Privacy và nhiệm vụ cốt lõi của sản phẩm là bảo vệ sự riêng tư.BlackBerry cũng khẳng định sẽ vẫn tập trung phát triển nền tảng BlackBerry 10, trong đó phiên bản 10.3.3 tập trung vào cải thiện bảo mật và dự kiến sẽ ra đời vào tháng 3/2016.

BlackBerry Priv có màn hình cảm ứng rộng 5,4 inch và bàn phím Qwerty dạng trượt. Không gian hiển thị trên Priv có độ phân giải QHD 1.440 x 2.560 pixel và được làm cong nhẹ hai cạnh. Máy sử dụng chip sáu lõi Snapdragon 808, đồ họa Adreno 418, RAM 3 GB, camera chính độ phân giải 18 megapixel với ống kính Schneider-Kreuznach và hệ thống ổn định quang học.

ssg1446859120

Blackberry chấp nhận thay đổi để đa số người dùng có thể tiếp cận với dòng sản phẩm của hãng dễ dàng hơn. Với sự suy giảm thị phần trên toàn cầu, nhiều người tin rằng, tương lai của điện thoại BlackBerry sẽ phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của Priv.