BlackBerry Priv – Tạm biệt nỗi lo tương thích Apps

0
288

Nếu như trước đây người dùng BlackBerry 10 thường xuyên lo lắng về việc không tương thích App thì với Priv, chạy HĐH Android 100%, nỗi lo này giờ đây đã không còn nữa.

Với BlackBerry Priv, BlackBerry đã chính thức chia tay với hệ điều hành con ruột của mình là BlackBerry 10 để chuyển sang đứa con Android của Google.

Khi Priv ra đời đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau, chê có – khen có nhưng chung quy lại Priv đã làm nên sự đổi mới lớn trong lịch sử BlackBerry. Và nếu như nghĩ kỹ lại thì đây là một nước đi hoàn toàn hợp lý và thậm chí là con đường sáng dành cho BB ở thời điểm hiện tại.

Sau đây là những điểm là nên tính “đột phá” của chiếc điện thoại mang tên BlackBerry Priv:

Thiết kế độc đáo

BlackBerry Priv có màn hình cong nhẹ. Nhiều người dùng cảm thấy thích kiểu thiết kế này hơn trên Samsung S6 Edge vì độ hài hòa và vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao, S6 Edge thì dường như cong hết viền cho dù điểm độc đáo là hơn nhưng thao tác màn hình cong có vẻ hơi hụt.

Giữ vững phong độ với một phần cứng tốt

Qua hàng loạt những chiếc máy từ trước đến nay của BlackBerry như BlackBerry 9700, BlackBerry Passport hay BlackBerry Passport Silver, chúng ta thấy rằng BlackBerry có khả năng làm phần cứng cực kỳ tốt. Ngoại trừ một số model có camera không ngon thì chúng ta ít thấy (chứ không phải là không có) điểm nào có thể chê về chất lượng build của những chiếc điện thoại BlackBerry cả, từ trước đến nay. BlackBerry cũng sở hữu khả năng sáng tạo cao về mặt thiết kế công nghiệp, kèm theo đó là thế mạnh hàng chục năm trong chế tạo bàn phím cứng.

Nói cách khác, Priv là sản phẩm đáng tự hào khi mang trên mình mảng phần cứng rất tuyệt vời của BlackBerry.

Bàn phím “2 in 1” trên cả tuyệt vời

Nếu chúng ta chọn bàn phím QWERTY dành riêng cho công việc thì phải chấp nhận một sự thật rằng sẽ có rất ít nhà phát triển viết ứng dụng dành cho các dòng máy chuẩn màn hình vuông 1:1 hoặc xem các đoạn video hay clip trên mạng luôn có hai khoảng đen rất lớn trên dưới màn hình (Q10 xem video rất bé)

Còn nếu chúng ta chọn trải nghiệm bàn phím ảo với các dòng máy full cảm ứng thì chấp nhận không tận dụng được cảm giác đánh máy thần thánh với bàn phím cứng QWERTY nhưng bù lại rất nhiều ứng dụng lại hỗ trợ dòng máy này, ngay cả khi cài đặt ké ứng dụng Android cũng rất nhiều vì dường như chuẩn màn hình 16:9 trở nên là chuẩn chung dành cho các nhà phát triển ứng dụng rồi. Thêm vào đó nữa là màn hình 16:9 xem các video hay Clip trên mạng thì rất tuyệt vời vì hiển thị full màn hình nhé.

Với Priv chúng ta sẽ có luôn 2 trong 1, đó là màn hình cảm ứng chuẩn 16:9 và trải nghiệm bàn phím cứng QWERTY tuyệt vời của BlackBerry. Không lo sợ về việc thiếu ứng dụng hỗ trợ và cũng không lo nghĩ về việc thiếu bàn phím QWERTY thần thánh.

Tạm biệt nỗi lo tương thích Apps

Nếu như trước đây người dùng Blackberry 10 có nỗi lo thường trực về việc tương thích Apps thì giờ đây, khi sử dụng Priv bạn có thể tạm biệt ngay nỗi lo không tên ấy.

Kho ứng dụng phong phú: chắc chắn điều này được cân nhắc đầu tiên trước khi BlackBerry chuyển nền tảng qua Android. Có thể nhiều anh em nói không cần ứng dụng Android hay Google Services, nhưng thực tế cho người dùng thấy rằng kho ứng dụng BlackBerry10 thiếu nhiều ứng dụng phục vụ trong cuộc sống, hoặc nhiều ứng dụng cần thiết như Facebook hay những ứng dụng chuyên ngành như thiết kế, kiến trúc, tiếng anh, nấu ăn, … Về mặt ứng dụng thì BlackBerry được là điều không phải bàn cãi.

Bên cạnh đó, Priv chạy HĐH Android 100% nên nó kế thừa được tất cả hệ sinh thái cực kì dồi dào mà Google đã xây dựng từ nhiều năm qua.Ngay lập tức, vấn đề phần mềm của thiết bị BB đã được giải quyết triệt để, thậm chí còn rất tuyệt vời. Hãng không cần phải làm gì thêm, không cần vận động lập trình viên hãy viết app đi, không cần đưa ra các gói khuyến mãi hay trợ giúp gì cả. Mọi thứ đã có sẵn và đang tăng trưởng từng ngày mà không cần BlackBerry can thiệp vào. Hệ sinh thái đó đang tự vận hành một cách cực kì trơn tru. Nhờ vậy BB có thể cắt giảm một phần lớn chi phí hoạt động của họ và để dành đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển.

Lúc này, BlackBerry chỉ cần tập trung nguồn lực của mình vào việc làm ra những chiếc điện thoại thật tốt mà thôi. Và thật “tình cờ”, phần cứng lại là thế mạnh của BB và giờ đây họ càng có điều kiện để phát triển nó lên mức cao hơn nữa. Hãy tưởng tượng đến một thiết bị nào đó thật sáng tạo do BB làm, chạy Android trên đó với đầy đủ những tính năng bàn phím cứng mà bạn yêu, có phải là quá tuyệt không? Chiếc BB Priv đã gần làm được điều đó.

Việc BB bỏ BB 10 và chuyển hẳn sang Android có thể nói là một trang mới trong lịch sử công ty và có tiềm năng để BlackBerry quay trở lại con đường lợi nhuận mà người ta đã hằng mong mỏi.

Hiện Priv đang được bán với giá: 10.790.000vnđ MobiGo.

>>> Thông tin chi tiết các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB