BlackBerry sắp ra smartphone có bảo mật vân tay

0
268

Mẫu Android tên mã Argon hứa hẹn là smartphone đầu tiên của BlackBerry có mở khoá bằng vân tay, có thể ra mắt ngay trong tháng 10.

Trái với tin đồn đóng cửa mảng sản xuất thiết bị vào cuối năm, theoPhone Arena, đại diện BlackBerry cho biết sắp cho ra mắt thêm một smartphone Android mới dòng cao cấp vào tháng 10 tới, tên mã Argon. Tới đầu năm sau, hàng còn tung ra hai model nữa.

Trên website của Uỷ ban viễn thông Mỹ (FCC) và hiệp hội Wi-Fi Alliance, BlackBerry cũng để lộ một sản phẩm mới mang tên DTEK60. Đây được cho chính là tên gọi chính thức của model đang được phát triển dưới tên gọi BlackBerry Argon.

pqm1474962296

So với DTEK50, model tầm trung vừa được BlackBerry bán ra ở Việt Nam với giá 8 triệu đồng, DTEK60 sở hữu cấu hình thuộc phân khúc cao cấp. Máy có màn hình 5,5 inch độ phân giải 2K giống Priv. Vi xử lý Snapdragon 820 đi kèm RAM 4GB. Camera chính 21 megapixel còn camera phụ 8 megapixel. Cổng kết nối USB Type-C và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, chạy Android 6.0.1 MarshMallow.

BlackBerry Argon DTEK60 có màn hình cảm ứng hoàn toàn và không còn bàn phím cứng dạng trượt như Priv. Dù vậy, chi tiết đáng chú ý nhất là sản phẩm sẽ có cảm biến vân tay nằm ở lưng. Nếu đúng, đây sẽ là mẫu điện thoại BlackBerry đầu tiên được trang bị tính năng bảo mật này.

DTEK60 còn được cho sử dụng chất liệu thiết kế mới, khác với truyền thống của BlackBerry khi mặt lưng kính, khung viền kim loại nguyên khối và có tông màu nâu bóng Jet Brown.