BlackBerry sẽ cho ra mắt smartphone chạy Android mới tại MWC 2016

0
215
BlackBerry Vienna được kì vọng sẽ là smartphone Android thu hút được nhiều quan tâm của người tiêu dùng. Ảnh: Internet

Với sự cạnh tranh khốc liệt từ những ông lớn như Appe, Samsung, những dòng smartphone của BlackBerry từ lâu đã không còn sức hút với người tiêu dùng trên khắp thế giới, theo thời gian, BlackBerry dần mất đi vị trí của mình. Một trong những lý do cho hiện tượng này chính là người tiêu dùng ngày nay ưa chuộng những dòngđiện thoại với hệ điều hành là Android hoặc iOS. Vì thế, BlackBerry đang trong nỗ lực tự thay đổi và cho ra mắt những dòng điện thoại nhắm đến nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

BlackBerry bắt đầu cuộc đổi mới bằng việc giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên chạy bằng hệ điều hành Android được đặt tên Priv vào tháng 10 năm ngoái. BlackBerry Priv có một khởi đầu tốt đẹp, tuy nhiên, theo thời gian thì doanh thu của dòng điện thoại này dần giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, có nhiều thông tin cho rằng hãng sẽ sớm cho ra mắt một dòng điện thoại khác nữa chạy bằng hệ điều hành Android. Cũng trong thời gian đó, CEO John Chen khẳng định 2016 sẽ là năm của điện thoại BlackBerry chạy bằng Android.

BlackBerry Vienna được kì vọng sẽ là smartphone Android thu hút được nhiều quan tâm của người tiêu dùng. Ảnh: Internet
BlackBerry Vienna được kì vọng sẽ là smartphone Android thu hút được nhiều quan tâm của người tiêu dùng. Ảnh: Internet

Đây chắc hẳn là tin buồn cho những fan Dâu Đen, vì điều này sẽ chấm dứt sự hiện diện của BlackBerry 10 OS trên các dòng điện thoại mới. Tuy nhiên, giới thiệu dòng điện thoại BlackBerry chạy trên Android có vẻ là điều thú vị nhất hãng này có thể làm bây giờ, và cũng có thể là nỗ lực cuối cùng để BlackBerry tồn tại trên thị trường smartphone ngày càng trở nên khốc liệt.

Với hội nghị Mobile Word 2016 sắp diễn ra, BlackBerry hẳn đã có một bệ phòng chắc chắn cho chiếc điện thoại Android thứ 2 này. Có nguồn thông tin cho rằng chiếc điện thoại mới này sẽ có tên BlackBerry Vienna, nhắm vào phân khúc khách hàng dùng smartphone tầm trung, và có giá bán ra thị trường thấp hơn BlackBerry Priv. Theo nguồn thông tin từ Crackberry, chiếc điện thoại mới này sẽ có bàn phím cơ dưới màn hình.

Hình ảnh rò rỉ Blackberry Vienna. Ảnh: Internet.
Hình ảnh rò rỉ Blackberry Vienna. Ảnh: Internet.

Cũng giống như Priv, BlackBerry Vienna được cho rằng sẽ sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải full HD. Vienna có thể sẽ được chạy vi xử lý 1.8 GHz hai nhân và có dung lượng RAM 3 GB. Vienna cũng sẽ có camera chính 18 MP, cả camera trước và sau đều có đèn flash. Khe cắm thẻ được thiết kế ở phần bên tay trái với khe cắm sạc phía trên và sẽ được ra mắt với 4 màu sắc khác nhau.

MWC 2016 rất đáng được chờ đợi với sự hiện diện nhiều dòng điện thoại mới, phải kể đến Samsung Galaxy S7, LG G5. Vì vậy BlackBerry phải vượt qua rào cản này bằng cách chắc chắn rằng Vienna chứa những tính năng vượt trội hơn hẳn và khẳng định lại vị thế của mình trong thị trường smartphone.