BlackBerry sẽ trung thành với bàn phím vật lý như từ xưa vẫn vậy

0
297

Sau khi BlackBerry đưa ra tuyên bố về việc sẽ khai tử dòng máy Classic về doanh số, nhiều người đã nghĩ đến việc Dâu đen sẽ nói lời từ giã hẳn với những chiếc bàn phím QWERTY. Tuy nhiên, có vẻ mọi chuyện không hẳn là như thế khi mà Alex Thunder – Phó chủ tịch cao cấp của BlackBerry mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

image-1467950786-blacbk-1

Trong một đoạn twitt vừa được đăng tải trên Twitter, Alex Thunder cho biết dù có điều gì xảy ra, bàn phím QWERTY cũng vẫn sẽ có mặt trên các sản phẩm của BlackBerry.

Dù lãnh đạo cao cấp của Dâu đen đã khẳng định như vậy nhưng rõ ràng đến hết năm nay, rất ít có khả năng một chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY mới được BlackBerry giới thiệu ra thị trường. Hai mẫu máy được đồn đoán của Dâu đen trong năm nay là Neon và Argon. Cả 2 mẫu điện thoại này đều không có bàn phím QWERTY mà sử dụng màn hình cảm ứng.

image-1467950764-blackberry-priv-review-2791.0

Theo những thông tin được biết tính đến thời điểm này, ít nhất phải đến năm 2017 khi mà những chiếc BlackBerry Mercury được ra mắt, fan của Dâu đen mới có thể thấy sự trở lại của bàn phím QWERTY. Hiện tại, thiết bị có bàn phím cứng cao cấp nhất của BlackBerry là chiếc BlackBerry Priv. Tuy nhiên doanh số của máy có vẻ như cũng không thực sự thành công như kỳ vọng.