BlackBerry và TCL vừa ký thỏa thuận về cấp phép phần mềm và thương hiệu

0
417

BlackBerry và TCL vừa mới chính thức công bố họ đã ký một thỏa thuận cấp phép lâu dài trong đó BlackBerry sẽ cấp giấy bộ phần mềm và dịch vụ bảo mật, cũng như thương hiệu cho TCL Communication. Cho phép TCL thiết kế, sản xuất, bán và cung cấp hỗ trợ khách hàng cho các thiết bị di động thương hiệu BlackBerry. Ngoài ra, TCL sẽ quản lý tất cả doanh số bán hàng và kênh phân phối và phục vụ như là một nhà phân phối toàn cầu các thiết bị di động mang nhãn hiệu BlackBerry mới cùng với đội ngũ bán hàng riêng.

BB-Logo-Back

Nicolas Zibell, Giám đốc điều hành của TCL Communication, cho biết

“Tại TCL Communication, chúng tôi cam kết tạo ra lộ trình các giải pháp tốt nhất, đồng thời đảm bảo sự hỗ trợ chất lượng cho người tiêu dùng và người dùng doanh nghiệp người tin tưởng vào tính toàn vẹn của thiết bị BlackBerry và an ninh hàng đầu của thương hiệu. Cùng với nền tảng phần mềm điện thoại thông minh BlackBerry, sự hợp tác này sẽ củng cố vị trí của chúng tôi trên thị trường di động toàn cầu.”

Ralph Pini, Giám đốc điều hành bộ phận Mobility Solutions tại BlackBerry lưu ý:

“TCL Communication là sự lựa chọn rất tự nhiên cho việc cấp giấy phép phần mềm và thương hiệu BlackBerry trên quy mô toàn cầu. Chúng tôi hợp tác thành công với họ trên loạt điện thoại thông minh an toàn DTEK và chúng tôi đã rất ấn tượng với sự xuất sắc của họ trong thiết kế phần cứng, phát triển và sản xuất. Với chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi trong bảo mật di động và phần mềm cùng với quy mô toàn cầu của TCL Communication, chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm thương hiệu BlackBerry được phát triển và phân phối bởi TCL Communication sẽ giải quyết nhu cầu của người sử dụng BlackBerry và mở rộng sự sẵn có của sản phẩm BlackBerry an toàn trên thế giới.”

Thỏa thuận đã ký kết với TCL là một thỏa thuận toàn cầu, nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, nơi TCL sẽ không phải là nhà phân phối các thiết bị có thương hiệu BlackBerry: Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Bangladesh và Indonesia là một trong những thị trường được liệt kê. Đây là thỏa thuận toàn cầu đầu tiên sau khi BlackBerry gần đây đã ký một thỏa thuận cấp phép phần mềm với Công ty liên doanh PT BB Merah Putih của Indonesia.