Blackberry Z30: Màn hình lớn, đa nhiệm tuyệt vời, giá chưa tới 1,5 triệu đồng

0
757

BlackBerry Z30 như một làn gió mới thổi vào thị trường di động tràn ngập những chiếc điện thoại Android và iOS. Cũng là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng như bao dòng “cảm ứng” khác nhưng Z30 tạo nên sự khác biệt bởi thiết kế khác biệt và tính năng có nhiều điểm độc đáo.

Cùng MobiGo điểm qua những điểm tạo nên sự khác biệt trên chiếc điện thoại chạy mang tên “BlackBerry Z30” này:

Thiết kế

Cảm nhận đầu tiên khi cầm trên tay chiếc điện thoại này là máy rất đẹp, chắc chắn, cầm thoải mái mà không bị cấn tay. Điều này đến từ việc Z30 đã được làm bo tròn cả ở các góc và cạnh thay vì thiết kế vuông thành sắc cạnh như ở đời máy trước đó là chiếc Z10.

Màn hình của Z30 cũng là một điểm đạt được sự hài lòng của người sử dụng khi lần đầu tiên được tiếp xúc với máy. Đây là một sự thay đổi lớn của Blackberry khi mà nhà sản xuất này cũng đã chạy theo cuộc đua về mặt kích cỡ với nhiều hãng điện thoại danh tiếng khác trên thị trường. So với thế hệ máy trước đó là chiếc Q10, việc sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED giúp cho màn hình của Z30 đỡ bị ám xanh hơn khá nhiều, màu sắc hiển thị khá chính xác và tương đối mịn. Tất nhiên, với độ phân giải chỉ ở mức 720p, rõ ràng là khó có thể đòi hỏi quá cao ở màn hình hiển thị của Z30 được.

Cấu hình

Z30 được trang bị màn hình Super AMOLED 5 inch với độ phân giải 720*1080 pixel. Máy sở hữu chip Snapdragon S4 Pro 1.7 GHz của Qualcomm, RAM 2GB, Bộ nhớ trong 16GB cùng với đó là cặp đôi camera với camera 2 Mpx ở mặt trước và Camera có độ phân giải 8Mpx ở mặt sau.

Nền tảng hệ điều hành được sử dụng trên Z30 là BB10, một hệ điều hành mới được phát triển bởi Blackberry trong thời gian gần đây. Hệ điều hành này đem đến cảm giác của một sự pha trộn giữa 2 hệ điều hành phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại là Android và iOS. Điều này đến từ thiết kế giao diện màn hình chính, thanh thông báo và cách mà người sử dụng có thể tương tác với giao diện này.

Điểm nổi bật nhất của BB10 so với những hệ điều hành còn lại là tính năng đa nhiệm của nó. Z30 có thể chạy cùng lúc tới 8 tác vụ khác nhau mà việc thao tác trên máy vẫn không gặp bất kỳ một sự gián đoạn nào. Tuy nhiên, điểm yếu của BB10 cũng giống như Windows Phone, khi mà đây là một hệ điều hành mới, kho ứng dụng còn ít và vẫn chưa được các nhà phát triển thuộc bên thứ 3 để mắt và xây dựng nội dung cho hệ điều hành này.

Với mức giá 1.350.000đ, đây vẫn được cho là một mức giá quà rẻ của Z30 nếu so với những smartphone cảm ứng khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại… Với việc người dùng đã quá quen thuộc với các hệ điều hành như iOS và Android, hay thậm chí là cả Windows Phone, Blackberry Z30 với BB10 sẽ đem đến cho những người sử dụng một cảm giác mới mẻ hơn nhiều.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm về BlackBerry Z30 TẠI ĐÂY

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chiếc điện thoại này:

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline1900636647
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB