Business Week đăng bài “trên tay” mỉa mai BlackBerry

0
396

Tiếp bước BlackBerry Passport, chiếc Classic cao cấp với bàn phím vật lý lại tiếp tục đạt thành công rực rỡ, giúp Dâu Đen tiếp tục quá trình hồi sinh mạnh mẽ. Nhưng, với tạp chí kinh tế hàng đầu thế giới Business Week, Classic là một chiếc smartphone của… thời tiền sử.

1361612

Để thể hiện quan điểm này, tờ Business Week (trực thuộc hãng thông tấn Bloomberg) đã cho đăng tải một bài viết có tựa đề “Trên tay BlackBerry Classic” với các bức ảnh… các bộ xương trắng sử dụng chiếc Classic mới lên kệ của Dâu Đen. Trong bài viết này, cây viết của Business Week đã đưa ra những lời lẽ khá mỉa mai dành cho chiếc smartphone bàn phím vật lý của BlackBerry:

Phía dưới trackpad, và, dưới cả màn hình cảm ứng, là các nút bấm gọi và dừng cuộc gọi kinh điển gợi nhắc về phát minh của Alexander Graham Bell (ý nói chiếc điện thoại để bàn).

Khi ra mắt, BlackBerry Classic cũng đã mang đến những tính năng mà ngay cả những người dùng điện thoại đầu tiên của có sẽ cảm thấy quen thuộc. CEO John Chen hiện đang thay đổi đáng kể con đường chỉ-chạy-theo-cảm-ứng mà người tiền nhiệm Thorsten Heins đã theo đuổi. Về phần mình, Heins đã phản ứng, hay nói đúng hơn là phản ứng thái quá đối với vết cắt của Apple và các nhà sản xuất Android vào thị phần của BlackBerry. Trên thị trường này, công ty Canada chỉ còn ít hơn 1% thị phần.

 

1361618

Chen đang cố gắng làm vừa lòng những người dùng từ thời kỳ cũ (‘Đừng làm phật lòng những người này’, ông ta khẳng định đã từng được khuyên bảo như vậy), ngay cả khi BlackBerry vẫn đang cố gắng trở thành một công ty phần mềm dành cho các doanh nghiệp, chính phủ muốn đầu tư vào bảo mật“.

Hẳn nhiên, những lời lẽ mỉa mai của Business Week vẫn có phần chính xác. Dù có là fan Dâu Đen hay không thì bạn cũng không thể phủ nhận rằng Classic có thiết kế và trải nghiệm người dùng quá cũ kỹ. Nhưng có lẽ điều mà tạp chí kinh doanh nổi tiếng này đã không nhận ra (hoặc cố tình lờ đi) là BlackBerry chỉ có thể sống sót khi chạy theo các fan trung thành của mình. Chiến lược của John Chen đã tỏ ra hoàn toàn đúng đắn khi mới đây, Classic đã “cháy hàng” trên cửa hàng trực tuyến của BlackBerry.

1361615

Bạn đọc tinhightech nghĩ gì về chiếc smartphone 2014 có thiết kế quen thuộc của BlackBerry mới ra mắt gần đây? Hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé.

Theo Vnreview