Cả iPhone 6S lẫn Note 5 đã cải thiện độ bền đáng kể

0
5418

Một bài thử nghiệm nhỏ từ BGR cho thấy, cả bộ đôi iPhone 6S lẫn Note 5 đã có nhiều cải tiến, giúp chúng chịu đựng và hoạt động tốt hơn ở nhiều môi trường.

Các nhà sản xuất thường tự hào về độ bền sản phẩm của họ. Nhưng như chúng ta đều biết, thậm chí cả những thiết bị bền nhất cũng sẽ tan tành nếu rơi úp màn hình.

qdi1445479646

Gần đây, SquareTrade, một hãng dịch vụ bảo hành thiết bị điện tử đã thực hiện cuộc thử nghiệm đối đầu giữa 3 thiết bị iPhone 6S, iPhone 6S Plus và Samsung Galaxy Note 5. Cả 3 phải trải qua các bài thử nghiệm bao gồm thả rơi, ném, bẻ cong và hoạt động ở nhiệt độ cao.

 Sau thử nghiệm, SquareTrade nhận ra Apple đã xử lý tốt sự cố “bendgate” khi hai chiếc iPhone 6S và 6S Plus lần lượt chịu đựng được 77.1 và 81.6 kg lực bẻ cong, tức đã tăng mức độ chịu đựng lực bẻ lần lượt 50% và 60% đối với hai phiên bản. Chiếc iPhone 6S Plus có khả năng chịu lược bẻ cong tốt hơn nhờ vào khung nhôm 7000 series mới. Tuy vậy, chiếc Note 5 cũng không kém cạnh khi chịu đựng tốt mức 77.1 kg.

Ở bài kiểm tra nhiệt độ, Note 5 chịu lạnh tốt hơn các đối thủ. Tại 0 độ C, Note 5 có thể gọi video trong vòng 2 giờ trong khi iPhone 6S Plus chỉ dùng được hơn 1 giờ, và iPhone 6S ngưng ở mức 30 phút.

Cả 3 đều vỡ màn hình khi rơi úp xuống đất. Note 5 là thiết bị dễ rơi và vỡ nhất, nhưng SquareTrade cũng nói thêm rằng hơn phân nửa hỏng hóc do rơi vỡ đến từ các trường hợp vô ý hơn là thử nghiệm như thế này.

“Dù Apple quảng cáo rằng iPhone 6S và 6S Plus là những chiếc iPhone tân tiến nhất, có vẻ họ vẫn nhân nhượng với sự cố thông dụng nhất: những cú sơ ý đánh rơi thiết bị lên bề mặt cứng”, BGR dẫn lời Jessica Hoffman, phó Chủ tịch Truyền thông Toàn cầu của SquareTrade. Bà nói thêm: “Ở các cạnh bên, hai nhà sản xuất đã xử lý khá tốt vấn đề bẻ cong với nhiều cải tiến đáng chú ý trên cả 3 thiết bị chúng tôi thử nghiệm. Đây là tin tốt cho mọi khách hàng.”