Cả thế giới sẽ phải “ghen tị” với những tính năng của Google Pixel

0
248

Không chỉ là một sản phẩm thuần Google, Pixel và Pixel XL có thể được coi là màn trình diễn những tính năng, công nghệ mới nhất của Gã khổng lồ tìm kiếm. Thật không ngoa khi nói rằng, Pixel và Pixel XL là hai chiếc smartphone sở hữu công nghệ đỉnh cao, dẫn đầu thế giới bởi đơn giản, sau đó, những mẫu điện thoại chạyAndroid khác sẽ tích hợp những gì mà chúng sở hữu.

Dưới đây là những điểm khác biệt của Pixel và Pixel XL với phần còn lại của thế giới.

DAYDREAM VR – TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ẢO KIỂU GOOGLE

Cuối cùng Google cũng đã giới thiệu một thiết bị thực tế ảo tích hợp cùng smartphone sau rất nhiều lần rò rỉ. Bên cạnh đó, bộ đôi smartphone mới nhất cũng hỗ trợ nền tảng Daydream VR chạy trên phiên bản Android 7.0 Nougat.

image-1475633481-daydream-view

Mỗi khi người dùng kích hoạt chế độ Daydream thì tất cả giao diện, ứng dụng sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với không gian thực tế ảo. Để sử dụng tính năng này một cách hoàn hoản, Google cung cấp thêm hai thiết bị khác là Daydream view và VR Headset do chính hãng sản xuất. Tất nhiên, hai thiết bị này cần phải có nhân là một chiếc smartphone mới có thể hoạt động được.

PIXEL LAUCHER – CÁCH TIẾP CẬN ANDROID MỚI LẠ

Không có một nút menu ứng dụng quen thuộc trên màn hình chính và người dùng sẽ vuốt màn hình từ dưới lên để truy cập nhanh các ứng dụng đã được cài đặt trên máy. Đó chính là giao diện mới của Google với tên gọi Pixel Laucher.

image-1475633521-2pixel1600-1

Với giao diện mới, Google đã thu gọn thanh tìm kiếm thành một biểu tượng chữ G ở bên cạnh trái, đồng thời, 3 phím điều hướng cũng được làm mới một cách hoàn toàn.

PIXEL CAMERA – CAMERA NHANH VÀ TỐT NHẤT THẾ GIỚI?

Đó là một câu hỏi lớn dành cho Google với cảm biến 12.3MP, khẩu độ F/2.0 cùng kích thước điểm ảnh đạt mức 1,55 micron. Tuy vậy, Google cũng đã khẳng định camera trên Pixel sẽ đem lại trải nghiệm ấn tượng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

image-1475633595-mg-1536-1

Pixel có tốc độ chụp “nhanh hơn bất kỳ điện thoại nào mà hãng thử nghiệm qua”, khả năng chụp ảnh nhanh với độ trễ màn trập gần như bằng 0. “Pixel nhận đượcđánh giá cao nhất trong lịch sử dành cho camera-phone” từ DXOMark (89 điểm cao hơn mức 86 điểm của iPhone 7).

Ngoài ra, sản phẩm còn có được “sự hậu thuẫn” từ các dịch vụ đám mây của Google với khả năng lưu trữ không giới hạn.

GOOGLE ASSISTANT

image-1475633633-161004-pixel-google-assistant-1232p_7290da801f7ab4bbc9d11adefe502864.nbcnews-ux-2880-1000

Người dùng toàn cầu đang chờ đợi vào một trợ lý ảo thông minh nhất thế giới từ Google nhằm cạnh tranh với Siri của Apple, Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon. Có lẽ, Google Assistant trên Pixel là câu trả lời hoàn hảo nhờ sự kết hợp giữa Google Now và Google Voice Search.

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP 24/7 QUA GOOGLE DUO

Hiếm có một chiếc smartphone nào có thể nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật 24/7, thậm chí còn hỗ trợ trực tiếp qua dịch vụ Google Duo. Chưa rõ, chính sách này của Google hoạt động như thế nào, song, chỉ cần nghe qua, người dùng đã cảm thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm của hãng.