Các cách để khắc phục trường hợp Wifi không ổn định IOS 11

0
355

Cách 1 :

Khởi động lại thiết bị

Đây được xem là cách làm đơn giản nhất và có khả năng khắc phục được hầu như tất cả các vấn đề phát sinh ở một thiết bị điện tử, bao gồm cả máy tính và chiếc iPhone của bạn.

newfeed-0170-mobigo
Cách 2

 Xóa và kết nối lại Wi-Fi

Nếu như đã cố gắng nhập mật khẩu nhưng vẫn báo sai, bạn hãy thử tiến hành xóa kết nối với mạng Wi-Fi và kết nối lại từ đầu. Cụ thể:

newfeed-0171-mobigo
Cách 3

Khôi phục lại cài đặt mạng mặc định

Hầu như các vấn đề liên quan đến kết nối mạng mà người dùng gặp phải điều có thể khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt mạng về mặc định. Giải pháp này khi được kích hoạt sẽ tiến hành xóa các dữ liệu và cài đặt có liên quan đến mạng mà bạn đã thiết lập trước đó về trạng thái mặc định ban đầu của Apple.

newfeed-0172-mobigo
Cách 4. Loại bỏ kết nối VPN đang sử dụng

Trường hợp bạn thường hay sử dụng kết nối VPN được cung cấp qua các ứng dụng hoặc thủ công, có thể đây là lí do vì sao bạn gặp phải vấn đề về kết nối Wi-Fi thông thường. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ ứng dụng VPN mình đang dùng hoặc tiến hành vô hiệu hóa kết nối VPN thủ công bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > VPN và gạt sang “Không kết nối” ở lựa chọn VPN đang sử dụng.

newfeed-0173-mobigo
Cách 5. Không sử dụng các dịch vụ liên quan đến Wi-Fi

Một số người dùng cho biết họ có thể khắc phục vấn đề về Wi-Fi sau khi vô hiệu hóa các dịch vụ có liên quan đến hệ thống. Cụ thể, hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống.

newfeed-0174-mobigo
Cách 6. Sử dụng DNS

Trường hợp nếu kết nối Wi-Fi diễn ra bình thường nhưng vẫn không thể sử dụng, rất có thể máy chủ DNS của ISP gặp sự cố. Do đó, bạn có thể chuyển sang sử dụng DNS của Google hay OpenDNS bằng cách truy cập vào Cài đặt > Wi-Fi > Nhấp vào tên Wi-Fi mình đang dùng > Định cấu hình DNS > Check vào “Thủ công” và tiến hành Thêm máy chủ.

newfeed-0175-mobigo
Cách 7. Vô hiệu hóa tính năng Wi-Fi Assist

Một số người dùng cho rằng Wi-Fi Assist chính là nguyên do gây nên sự cố về kết nối Wi-Fi trên thiết bị. Do đó, bạn có thể thử tắt Wi-Fi Assist bằng cách truy cập vào Cài đặt > Di động > Gạt sang OFF ở tùy chọn Wi-Fi Assist.

newfeed-0176-mobigo
Cách 8. Khôi phục thiết bị về lại mặc định ban đầu

Nếu như các giải pháp trên không mang đến cho bạn một kết quả như ý muốn, bạn có thể thử khôi phục lại thiết bị về trạng thái mặc định ban đầu thông qua iTunes. Như vậy, thiết bị của bạn sẽ như là một thiết bị mới và giúp bạn thoát khỏi những tuỳ chỉnh, cài đặt có vấn đề trên thiết bị của mình.

Đây là giải pháp mà bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng đến. Và đừng quên sao lưu dữ liệu đấy nhé.