Các nguồn cung cấp linh kiện cho Apple xác nhận rằng iPhone 8 sẽ có màn hình cong

0
219

Theo nhiều báo cáo xuất phát từ các nhà cung ứng của Apple ở châu Á, Apple đã đặt một lượng lớn màn hình cong OLED từ Samsung. Từ đây dấy lên thông tin rằng sẽ có một phiên bản của “iPhone 8” ra mắt vào cuối năm nay và sở hữu màn hình cong.

tz-01491774432-image-1491774355-22

Nhưng giờ đây điều đó không chỉ còn là tin đồn nữa, vì mới đây, thông tin màn hình iPhone 8 được làm cong 2 cạnh bên cũng đã được 2 tờ báo uy tín lên tiếng xác nhận.

Cụ thể, tờ báoThe Nikkei Asian Review cho biết: “Đây là lần đầu tiên Apple cho thông qua màn hình OLED cong cho iPhone của mình. Một nguồn cung ứng quen thuộc với thiết kế của iPhone đã cho biết tầm cỡ của đơn hàng, theo ước tính của David Hsieh, giám đốc cao cấp của công ty nghiên cứu IHS Markit đơn hàng này cho thấy một sự thay đổi và cải tổ lớn trong thiết kế iPhone. Apple đã yêu cầu Samsung cung cấp 70 triệu tấm nền OLED cong trong năm nay, nhưng Samsung đã chuẩn bị tới 95 triệu đơn vị sẵn sàng cho trường hợp sản phẩm iPhone có doanh số vượt quá mong đợi”.

Bên cạnh đó, Tờ DigiTime cũng đã có những tổng hợp thông tin được dẫn từ các trang báo khác về kế hoạch sử dụng màn hình cong của Apple: “Theo thông tin từ ET News, Chosun Biz và các phương tiện truyền thông khác, Apple đã ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung Display để cung cấp các tấm nền OLED cong trị giá 10 nghìn tỉ KRW (9 tỷ USD). Dựa trên hợp đồng, Samsung Display sẽ phân phối 70-92 triệu tấm OLED nhỏ cho Apple vào năm 2017. Điều này có nghĩa là khoảng 30% thiết bị iPhone được bán ra vào năm 2017 sẽ có màn hình OLED cong, trong khi Apple hiện đang bán ra khoảng 200 triệu thiết bị iPhone mỗi năm“.

image-1491774428-11

Hiện chưa rõ màn hình cong do Samsung cung ứng có được làm tinh tế và tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại hay không. Theo dự kiến, Apple sẽ công bố ba iPhone mới vào cuối năm nay, kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Ngoài 2 mẫu iPhone 7S và 7S Plus thì mẫu iPhone còn lại có màn hình cong có thể có một tên đặc biệt như iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition.