Các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ loại bỏ khe cắm thẻ nhớ?

0
242

Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là bộ đôi sản phẩm cao cấp nhất của Samsung và như các bạn đã biết, hai thiết bị này không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng nhằm đem lại một thiết kế nguyên khối, độ mỏng tối ưu nhất. Trước đó, Xiaomi cũng từng hé lộ nguyên nhân hãng sẽ loại bỏ khe cắm thẻ microSD trong các sản phẩm của mình trong tương lai.

image-1431303997-image-techz-1431260987

Galaxy S6 và S6 Edge đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ. Ảnh: Internet

Cụ thể, Hugo Barra, Phó chủ tịch Xiaomi, đồng thời đã từng là một nhân viên cấp cao của Google trước đó cho rằng, một khe cắm thẻ nhớ dù có có diện tích rất nhỏ vẫn chiếm một không gian nhất định và thay vào đó, các nhà sản xuất loại bỏ nó để có thể mở rộng pin hay độ mỏng của thiết bị. Hơn nữa, thẻ microSD thực sự dễ hỏng và trục trặc, thậm chí khi người dùng sử dụng hàng không đảm bảo an toàn sẽ gây những tác hại không nhỏ cho thiết bị. Một chiếc thẻ kém có thể làm máy chậm chạp hoặc ngưng hoạt động khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hugo Barro cũng cho biết thẻ microSD sẽ biến mất trong tương lai gần giống như một xu hướng và ngày các thiết bị loại bỏ thẻ nhớ ngoài, chắc chắn chúng sẽ có được một bộ nhớ trong cực lớn.