Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

0
802

Có rất nhiều lý do để bạn ghi âm cuộc gọi nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Đa phần là tìm cài đặt ứng dụng của bên thứ 3, mà không biết rằng trên smartphone của mình đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng trên.

Trước khi tham khảo bài hướng dẫn chi tiết bên dưới, các bạn cần nắm rõ thông tin này: Việc ghi âm cuộc gọi mà không thông báo cho đầu dây bên kia biết có thể vi phạm pháp luật tại một số quốc gia.

Kể từ phiên bản Android 4.4 KitKat, các nhà sản xuất smartphone đã dần tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi vào nằm chung với trình đơn gọi điện của máy. Rất tiện lợi trong trường hợp bạn thắc mắc vấn đề nào đó và hỏi tổng đài nhưng không nhớ hết chỉ dẫn, hoặc những lời đối thoại quan trọng với bạn bè, khách hàng chẳng hạn,… Về phía ứng dụng ghi âm cuộc gọi bên thứ 3, không chỉ giúp bạn ghi âm cuộc gọi mà còn có thể ghi âm thanh khác giống như một trình thu âm chuyên dụng.

1. Trình ghi âm mặc định trên máy

Các bạn cứ gọi, nghe điện thoại như bình thường, rồi sau đó nhìn vào các tùy chỉnh trên trình gọi điện sẽ thấy ngay biểu tượng ghi âm cuộc gọi (kiểu dáng có thể khác nhau tùy vào từng nhà sản xuất). Khi kết thúc cuộc gọi, hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết file âm thanh vừa được ghi lại đang nằm ở thư mục nào. Có những máy sẽ hiển thị đường dẫn truy cập nhanh vào thư mục ghi âm ngay kế bên số liên lạc mà bạn vừa kết thúc cuộc gọi, hoặc hiển thị thông báo trên thanh trạng thái,…

Trình ghi âm cuộc gọi trên Mobiistar LAI Yuna chạy Android 5.1 Lollipop

Để nghe lại đoạn ghi âm vừa thực hiện xong, các bạn vào đúng thư mục mà hệ thống hiển thị thông tin như ảnh chụp màn hình phía trên. Hoặc có thể nghe nhanh trong ứng dụng Music (Nhạc) trên máy đều được.

Nghe file ghi âm cuộc gọi

2. Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng bên thứ 3

Dĩ nhiên, ứng dụng bên thứ 3 sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với trình ghi âm cuộc gọi mặc định trên máy. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến với các bạn ứng dụng có tên Smart Voice Recorder, đã và đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng Android trên toàn cầu.

Smart Voice Recorder có khả năng ghi âm thanh với chất lượng cao trong thời gian dài. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để ghi lại các lần tán gẫu với người yêu khi cả hai đang ở xa nhau, hay các cuộc họp kinh doanh, lúc ca hát và chơi đàn guitar chẳng hạn,… Tất cả những âm thanh này sẽ được lưu giữ trọn vẹn với cách thức thực hiện vô cùng dễ dàng.

Đầu tiên, các bạn truy cập vào CH Play tại đây để tải ứng dụng Smart Voice Recorder.

Cài đặt thành công Smart Voice Recorder

Bây giờ, bạn mở ứng dụng Smart Voice Recorder lên, tại giao diện chính bấm vào trình đơn cột 3 chấm và chọn dòng Settings (Cài đặt chung), trong đây gồm có 2 thiết lập chính như sau:

Sample rate (quality): Tùy chỉnh tần số mẫu. Các bạn lưu ý, giá trị càng cao thì chất lượng âm thanh càng tốt, nhưng đổi lại thời gian ghi âm sẽ bị rút ngắn đáng kể (8 KHz = 31 giờ, 11 KHz = 22 giờ, 16 KHz = 15 giờ, 22 KHz = 11 giờ, 32 KHz = 7 giờ, 44.1 KHz = 5 giờ).

Location of recordings: Tùy chọn nơi lưu file âm thanh được ghi.

Sau khi thiết lập hoàn tất, các bạn ghi âm cuộc gọi như sau:

Mở trình gọi điện.

Nhấn nút Home để thoát trình gọi điện full màn hình (không phải kết thúc cuộc gọi).

Mở ứng dụng Smart Voice Recorder lên.

Bấm vào nút Start recording để bắt đầu ghi âm.

Nút Pause: Tạm dừng ghi âm.

Finish: Hoàn tất quá trình ghi âm.

Cancel: Hủy bỏ cuộc ghi âm đó.

Sau khi ghi âm cuộc gọi, bạn có thể đổi tên nhanh file âm thanh đó để sau này dễ kiểm soát và nghe lại

Để chia sẻ file ghi âm, hoặc cài nhạc chuông, đổi tên, xóa. Bạn chỉ việc nhấn giữ vào file ghi âm tương ứng hay có thể chạm vào mũi tên thả xuống nằm ở kế bên.

Smart Voice Recorder không chỉ giúp bạn ghi âm cuộc gọi mà còn có thể ghi bất kỳ âm thanh phát ra từ: Ứng dụng phát nhạc, video trong máy, ai đó đang hát, các thiết bị ngoại vi đang phát nhạc,… Tất cả đều được ghi âm lại với chất lượng cao nhất (nếu bạn đã thiết lập trước đó).

Để ghi âm thanh khác, bạn cần tích bỏ chọn ô Skip silence

Khi ghi âm từ loa ngoài máy tính

File âm thanh mà Smart Voice Recorder xuất ra có định dạng wav, đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh sẽ to, rõ hơn so với amr từ trình ghi âm mặc định trên máy. Cụ thể hơn:

WAV: Waveform. Các tập tin âm thanh WAV tương tự như âm thanh PCM và có thể được mã hóa như âm thanh lossless. WAV cũng tương tự như các file âm thanh AIFF được sử dụng trên máy tính Mac.

AMR: Định dạng âm thanh nén thường được dùng cho ghi âm, nhạc chuông. Đây cũng là định dạng âm thanh được sử dụng khi đàm thoại trên điện thoại, được sử dụng làm codec âm thanh đàm thoại tiêu chuẩn bởi 3GPP vào tháng 10 năm 1988.

Nếu bạn không muốn thấy quảng cáo xuất hiện trong Smart Voice Recorder thì làm như sau: Chạm vào trình đơn cột 3 chấm ở ngoài trang chủ ứng dụng, chọn Remove ads và kích hoạt phiên bản Pro với giá 31.859 đồng.

Kích hoạt phiên bản Pro

Mọi thắc mắc về cách thức cài đặt cũng như trải nghiệm ứng dụng Smart Voice Recorder, các bạn có thể để lại câu hỏi TẠI ĐÂY.

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB