Cách kiểm tra IMEI điện thoại BlackBerry

0
1272

MobiGo.vn – Kiểm tra IMEI BlackBerry là cách mà người dùng có thể nhận biết những thông tin cơ bản của thiết bị BlackBerry như: năm sản xuất, nơi sản xuất, model máy, nhà phân phối… để phục vụ cho các công việc khác nhau như bảo hành, bán hàng, cài đặt ứng dụng…

IMEI là gì?

IMEI là từ viết tắt của chữ International Mobile Equipment Identity (mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), đây là một dãy bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân.

Về nguyên tắc, không thể có hai ĐTDĐ cùng mang một số IMEI. Thông thường, số IMEI do một số tổ chức cung cấp cho nhà sản xuất ĐTDĐ. Muốn sản phẩm của mình được cấp số IMEI, nhà sản xuất ĐTDĐ phải gửi đề nghị cho một trong các tổ chức nói trên để họ xem xét.

Cách kiểm tra IMEI của dòng điện thoại BlackBerry:

Bước 1:

Xem số IMEI của sản phẩm. Đầu tiên bạn phải xem số IMEI của thiết bị của mình, bạn cần bấm *#06# để thực hiện kiểm tra.

Bước 2:

Truy cập Website check IMEI cho BlackBerry. Hiện có nhiều Website hỗ trợ công việc này, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng International Numbering Plan để check thông tin này. Truy cập Website TẠI ĐÂY

– Nhập IMEI (1) và nhấn Analyse (2) để tiến hành kiểm tra thông tin.

– Bảng thông tin cơ bản được hiện lên nó bao gồm Model máy, nhà sản xuất, phân khúc thị trường…

Với các máy mua tại Việt Nam và do Smartcom cung cấp bạn có thể tra cứu trực tiếp trên Website của Smartcom để biết thông tin này.

– Truy cập VÀO ĐÂY, sau đó nhập số IMEI vào rồi chọn “Tra cứu”, khi đó mọi thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ được hiển thị.

Chú ý:

Tại đây người dùng chỉ check được IMEI BB do Smartcom phân phối mà thôi, tuy nhiên những thông tin hiển thị là tiếng Việt dễ đọc dễ hiểu. Người dùng BB không do Smartcom phân phối có thể tra cứu trang trên để nhận thông tin sản phẩm của mình.

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kiểm tra được thông tin đầy đủ về các dòng máy của BlackBerry thông qua số IMEI. Khi sử dụng điện thoại BlackBerry các bạn nên sử dụng phần mềm BlackBerry Desktop Manager để quản lý điện thoại của mình tốt hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB