Cách tiết kiệm pin tốt nhất cho IPhone X

0
463

Với chế độ đảo màu, trang web này đã bị chuyển thành nền đen và chữ trắng, tức là gần như toàn bộ diện tích màn hình OLED lúc này đã được “tắt” hoàn toàn, chỉ chừa ra những điểm ảnh nhỏ được “bật” lên để hiển thị chữ trắng, giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với thông thường. Đối với màn hình LCD thì cho dù là đen hay trắng thì các điểm ảnh vẫn phải “bật” lên!
Sau 3 tiếng thử nghiệm, pin iPhone X giảm 15%, từ 100% xuống mức 85%. Cũng với trang web Reddit nhưng khi dùng ở chế độ thông thường, sau 3 tiếng pin tụt từ 100% xuống 28%. Như vậy, sử dụng tuỳ chọn đảo màu thông minh trên iPhone X khi xem các nội dung có màu sáng và trắng, bạn sẽ có thể tiết kiệm đến 58% pin.

Được biết, màn hình OLED cực kỳ hao pin khi hiển thị một số màu sắc nhất định, nhất là màu trắng, rồi đến màu xanh dương. Màn hình này sử dụng ít năng lượng nhất khi hiển thị màu xanh lá cây (còn đối với màu đen thì các điểm ảnh tắt hoàn toàn nên không tiêu thụ năng lượng).
Tận dụng đặc điểm này, người dùng có thể sử dụng một số tuỳ chọn khác nữa để tiết kiệm pin iPhone X, ví dụ sử dụng chế độ Night Shift để giảm bớt ánh sáng xanh dương, hay tuỳ chọn giảm màu trắng…