Cái kết bất ngờ khi thả rơi iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8

0
517

Việc có mặt lưng tráng kính khiến iPhone 8 Plus “mỏng manh” hơn khá nhiều so với những chiếc máy tiền nhiệm.

Khi Apple chính thức trình làng chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus với mặt lưng tráng kính, độ bền của sản phẩm trước những cú rơi là điều khiến nhiều người ngay lập tức tò mò. Mặc dù Apple khẳng định bộ đôi này được trang bị loại kính cứng nhất từng xuất hiện trên một chiếc iPhone , loại chất liệu này chắc chắn cũng không thể chống đỡ tốt trước những va đập bằng chất liệu nhôm của các dòng iPhone tiền nhiệm. Mới đây, người dùng YouTube PhoneBuff đã cho đăng một đoạn video hứa hẹn có thể giải đáp thắc mắc của bạn. Theo đó, trong video này, PhoneBuff thực hiện nhiều thử nghiệm thả rơi cho iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy Note8, hai trong số những chiếc smartphone nóng nhất hiện nay và đều có mặt lưng tráng kính.

Trong đoạn video này, iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy Note8 được đem lần lượt thả rơi úp mặt lưng, thả rơi từ cạnh và thả rơi úp màn hình. Sau bài thử nghiệm số 1, thả rơi mặt lưng, cả iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy Note8 đều bị nứt mặt lưng. iPhone 8 Plus nứt nhiều ở và rõ ở phần trung tâm mặt lưng trong khi đó khu vực bị ảnh hưởng nhiều trên Note8 lại là phần rìa mặt lưng. Ở lần thả rơi cạnh máy, cả hai chiếc máy đều bị các vết xước rõ rệt ở khu vực tiếp xúc bể mặt đất. Tuy nhiên đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

tz-01506301834-photo-0-1506215583261

Kết quả sau cú thả rơi mặt lưng. Sau cú rơi này, camera trên Note8 có vẻ như đã gặp trục trặc.

tz-11506301837-photo-1-1506215583263

Trong video này, ở lần thả rơi úp mặt màn hình, iPhone 8 Plus cũng bị nứt nhiều hơn. Note8 trong khi đó bị nứt chủ yếu ở bốn góc màn hình.

Kết lại video của mình, PhoneBuff thực hiện thả rơi 10 lần liên tiếp hai chiếc điện thoại để xem chiếc điện thoại nào vẫn còn hoạt động được. Kết quả là Note8 dù màn hình bị nứt nặng vẫn có thể vận hành sau 10 lần thả rơi. iPhone 8 Plus trong khi đó “tạm dừng cuộc chơi” ở lần thả thứ 8.