Cảm biến mống mắt của Galaxy S8 có thể “qua mặt” bằng… keo dán!

0
440
Cảm biến mống mắt của Galaxy S8 không hề an toàn như bạn tưởng!

Cộng đồng công nghệ tiếp tục chứng minh được rằng cảm biến võng mạc trên Galaxy S8 thực tế chẳng được an toàn như Samsung quảng cáo.

Sau khi bị chê trách vì công nghệ nhận diện khuôn mặt kém cỏi, bảo mật thấp, đến cả cảm biến võng mạc của Galaxy S8 cũng bị đem lên “bàn mổ”. Các thành viên của Câu lạc bộ Máy tính Chaos (CCC) mới đây đã tìm ra một cách dễ dàng để đánh lừa hệ thống bảo mật vốn được coi là rất cao cấp này.

Tất cả những gì họ sử dụng để thực hiện là một chiếc máy ảnh hỗ trợ chụp hồng ngoại, phần mềm chỉnh sửa ảnh, giấy, máy in và loại keo dính mua ở các tiệm tạp hóa.

Cảm biến mống mắt của Galaxy S8 không hề an toàn như bạn tưởng!
Cảm biến mống mắt của Galaxy S8 không hề an toàn như bạn tưởng!

Bước đầu tiên, họ đã sử dụng máy ảnh để chụp lại mắt của chủ nhân chiếc Galaxy S8. Tấm ảnh sau đó sẽ được xử lý bằng phần mềm và in ra bằng một chiếc máy in thông thường và một tờ giấy cũng bình thường. Ở bước này, Galaxy S8 vẫn không nhận diện con mắt in trên giấy là thật, nhưng kì diệu làm sao, khi mà chỉ cần bôi một chút keo dán lên hình con mắt đó là máy đã bị lừa ngay lập tức.

Theo ý kiến các chuyên gia, cụm cảm biến mống mắt của Galaxy S8 về cơ bản vẫn chỉ là một chiếc camera có hỗ trợ sử dụng với hồng ngoại để ghi được thêm nhiều chi tiết mà không thể thấy bằng camera thường. Bằng việc đánh lừa máy như cách mà CCC thực hiện, bất kì ai cũng có thể mở khóa điện thoại mà chủ nhân không biết.